Vụ cháy chung cư mini: Em bé một mình ở bệnh viện Bạch Mai vui mừng khi kết nối được với mẹ điều trị tại nơi khác

avatar1694607401250 16946074015351793708963 0 94 315 598 crop 1694607601341437399204

Rạng sáng 13/9, bé L.T.T.A (SN 2017) được xe cấp cứu đưa vào Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai), bé là một trong 7 em nhỏ được giải thoát thành công khỏi vụ , được đưa đi cấp cứu. Tại đây, cậu bé 6 tuổi khóc vì không tìm thấy mẹ…

Tại thời điểm được giải cứu khỏi vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) và đưa vào Bệnh viện Bạch Mai, bé không có người thân đi cùng. Tuy không bị ngạt khí hay bỏng hô hấp, nhưng bé liên tục mếu khóc đòi mẹ. Các điều dưỡng của Trung tâm Nhi khoa thay nhau chăm sóc cho bé, tuy nhiên ngay cả khi các cô pha sữa đưa cho bé thì cậu cũng không chịu uống.

Đến chiều 13/9, thông tin từ Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, sau khi cô giáo dạy mầm non cũ của bé đến chăm và cô gọi được video với mẹ đang nằm theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, cậu bé đã được nói chuyện với mẹ, sau đó đã vui tươi, chịu ăn.

Vụ cháy chung cư mini: Em bé một mình ở bệnh viện Bạch Mai vui trở lại khi kết nối được với mẹ điều trị tại nơi khác  - Ảnh 1.

Các điều dưỡng của Trung tâm Nhi khoa – Bệnh viện Bạch Mai chăm sóc cho bệnh nhi là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại đây.

2 trường hợp khác là anh em ruột đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa cũng đã có ông bà trẻ vào chăm. Hai bé cũng kết nối được với ông nội và bố mẹ đang nằm điều trị tại Trung tâm Cấp cứu A9 (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng ổn định. Từ khi liên lạc được với người thân, các bé cũng đỡ hoảng loạn hơn.

Tuy nhiên, hiện 2 gia đình có con đang theo dõi điều trị tại Trung tâm Nhi khoa – Bệnh viện Bạch Mai đang thấp thỏm mong chờ phép màu đến với các con bị thất lạc.

Đó là gia đình anh D.Q.T (42 tuổi) bị thất lạc con gái đầu 9 tuổi. Bản thân bị gãy tay khi bế con út nhảy từ tầng 3 xuống, đang chăm con út và con thứ trong bệnh viện, vợ gãy chân đang theo dõi, điều trị ở Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, anh liên tục hỏi han, nghe ngóng tìm con gái.

“Tôi dặn 2 chị em dắt nhau lên tầng 9 để tránh khói, nhưng khi vào viện lại chỉ thấy một đứa. Thằng em nói tối đen, hỗn loạn, trong một tích tắc đã không thể thấy chị đâu” – anh T nói.

Vụ cháy chung cư mini: Em bé một mình ở bệnh viện Bạch Mai vui trở lại khi kết nối được với mẹ điều trị tại nơi khác  - Ảnh 2.

Một bệnh nhi là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini đang được chăm sóc, theo dõi sức khoẻ tại Trung tâm Nhi khoa – Bệnh viện Bạch Mai.

Trường hợp còn lại là gia đình có bé trai 8 tuổi, con gái 10 tuổi cũng đang bị thất lạc con gái đầu chưa tìm được.

Đang nằm điều trị tại Trung tâm Cấp cứu A9, cặp vợ chồng trẻ khác cũng không kìm được nước mắt khi được Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vào động viên, thăm hỏi. Anh chị đang lo lắng không biết tình hình các con đang như thế nào, trong lúc hoảng loạn, tối om, khói xộc lên, anh chị bị thất lạc các con.

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ngay từ 1h sáng ngày 13/9 đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 26 nạn nhân, trong đó 7 là bệnh nhi, còn lại là người lớn, có 2 nạn nhân đã tử vong ngoại viện, 1 trường hợp chưa xác định danh tính. Người cao tuổi nhất là 81 tuổi, bé nhất là nạn nhân 8 tháng tuổi, 3 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Hầu hết các bệnh nhân là ngộ độc khí CO, vì bệnh nhân nhảy khỏi đám cháy nên nhiều người bị chấn thương và đa chấn thương hiện đang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa, Trung tâm cấp cứu A9, Trung tâm hồi sức tích cực…

Bệnh viện đã hội chẩn các chuyên khoa cấp cứu cho bệnh nhân trong vụ cháy toàn viện gồm hơn 20 chuyên gia. Thông tin tại buổi hội chẩn cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở các mức độ khác nhau. Các bệnh nhân chủ yếu ngạt khói, bị chấn thương, nhưng không có trường hợp bệnh nhân bị bỏng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *