4 thói quen “sống ngắn” bạn nên sửa ngay nếu không muốn tuổi thọ bị bào mòn theo thời gian

4 thói quen “sống ngắn” bạn nên sửa ngay nếu không muốn tuổi thọ bị bào mòn theo thời gian

Nhiều người cứ vô tư mắc phải những thói quen sau đây mà không biết rằng nó có thể gây hại trực tiếp đến tuổi thọ của mình.


Tuổi thọ dài lâu là điều mà ai cũng mong muốn đạt được, nhưng điều này còn phụ thuộc không nhỏ vào thói quen sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn thường mắc phải 4 thói quen “sống ngắn” dưới đây vào buổi sáng thì nên sửa ngay càng sớm càng tốt.

1. Ngủ nướng

Vào mùa lạnh thì nhiều người thường có thói quen ngủ nướng và rất ngại dậy sớm. Nhưng chính việc ngủ cố như vậy sẽ làm máu trong cơ thể lưu thông chậm, từ đó dễ làm hạ huyết áp. Sau đó, khi bạn ngồi bật dậy có thể làm huyết áp dao động lớn và rất dễ dẫn đến các bệnh về tim mạch và mạch máu não như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim… Điều này có thể gây bất lợi cho sức khỏe thể chất nên tốt nhất bạn nên sửa bỏ ngay để tránh ảnh hưởng tới cả tuổi thọ của mình.

2. Không uống nước vào buổi sáng

Bạn có biết rằng, nước chính là nguồn sống của cơ thể. Do đó, việc uống nước ngay khi mới thức dậy sẽ giúp cơ thể được kích hoạt và thải bỏ hết phần độc tố dư thừa ra ngoài sau một đêm.

Nếu bạn uống nước ấm vào buổi sáng thì các chất độc và rác thải trong dạ dày, ruột sẽ giảm bớt, từ đó cũng ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tim mạch và mạch não, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng hơn. Bên cạnh đó, thói quen này cũng sẽ giúp làm sạch ruột và giảm táo bón hiệu quả.

4 thói quen sống ngắn bạn nên sửa ngay nếu không muốn tuổi thọ bị bào mòn theo thời gian - Ảnh 2.

3. Lười đi đại tiện

Thói quen đại tiện vào buổi sáng có thể giúp cơ thể tống sạch phần độc tố, rác thải dư thừa ra ngoài. Nhưng nếu bạn lười không làm điều này thì cơ thể sẽ càng chất chứa nhiều rác thải, hậu quả là khiến bạn cảm thấy nặng nề, trì trệ hơn.

Một số người khi thức dậy vào buổi sáng còn gặp tình trạng táo bón. Họ không biết rằng điều này dễ khiến huyết áp trong cơ thể tăng nhanh, gây rối loạn huyết áp và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, mạch máu não, trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến vỡ mạch máu.

4 thói quen sống ngắn bạn nên sửa ngay nếu không muốn tuổi thọ bị bào mòn theo thời gian - Ảnh 3.

4. Bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nếu bạn bỏ ăn sáng thường xuyên thì cơ thể sẽ không có đủ năng lượng làm việc xuyên suốt cả ngày. Về lâu dài, thói quen này sẽ làm tuổi thọ bị suy giảm theo thời gian. Vì vậy, dù có bận đến mấy thì cũng hãy cố gắng ăn sáng đủ bạn nhé!

4 thói quen sống ngắn bạn nên sửa ngay nếu không muốn tuổi thọ bị bào mòn theo thời gian - Ảnh 4.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *