Họp lớp tôi đứng ra mời bữa tối, chẳng ngờ mọi người gọi 10 con tôm hùm lớn, nhìn hóa đơn mà tôi lặng người

đúng ngày thăng chức, tôi vui vẻ đứng ra mời các bạn ăn tối chẳng ngờ mọi người gọi nhiều món hải sản đắt tiền và 10 con tôm hùm lớn.

Bài tâm sự chia sẻ về buổi họp lớp “đáng nhớ” của người đàn ông họ Trương trên mạng xã hội Trung Quốc đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng nước này.

Họp lớp tôi đứng ra mời bữa tối, chẳng ngờ mọi người gọi 10 con tôm hùm lớn, nhìn hóa đơn mà tôi lặng người
Họp lớp tôi đứng ra mời bữa tối, chẳng ngờ mọi người gọi 10 con tôm hùm lớn, nhìn hóa đơn mà tôi lặng người. Ảnh minh họa

Họp lớp tôi đứng ra mời bữa tối, chẳng ngờ mọi người gọi 10 con tôm hùm cùng nhiều món hải sản đắt tiền

Sau khi tốt nghiệp ra trường, những người bạn thân thiết gắn bó với nhau thủa nào đều sẽ có cuộc sống riêng, hướng đi cùng sự nghiệp cũng khác nhau. Trong đó sẽ có những người sớm đạt được thành công rực rỡ, nhưng cũng có không ít những người vẫn chật vật kiếm sống. Bản thân tôi chính là một người như vậy. Bao năm đi làm nhưng tôi vẫn mãi chỉ là một nhân viên bình thường không có gì nổi bật. Vì thế nên mỗi lần các bạn cấp 3 rủ họp lớp tôi đều tìm cách từ chối không dám đi gặp mọi người.

Mãi tới dịp gần đây, công việc của tôi có phần khởi sắc. Sau khi vượt qua các vòng đánh giá, tôi được cất nhắc lên vị trí trưởng phòng. Đúng đợt đó lớp cấp 3 cũ của tôi lại tổ chức họp lớp. Dưới sự mời gọi của các bạn, mãi tôi mới quyết định tham gia buổi họp lớp.

Ngày họp lớp chúng tôi cùng nhau về thăm lại trường xưa, cùng gặp gỡ thầy cô giáo và ôn lại chuyện cũ. Sau đó chúng tôi quây quần cùng ăn tối tại một nhà hàng tại địa phương. Tại đây mọi người ăn uống vui vẻ và chia sẻ lại chuyện cuộc sống của nhau trong những năm xa cách.

Vì đây là lần đầu tham gia họp lớp nên các bạn rất ân cần quan tâm hỏi han cuộc sống hiện tại của tôi.

Vì có chút hơi men và cũng không ngờ đi họp lớp lại vui tới vậy nên tôi cũng dốc lòng giãi bày tâm sự. Thậm chí rất vui vẻ nói với mọi người tôi vừa được thăng chức.

Các bạn thấy vậy thì nâng cốc chúc mừng tôi và bắt tôi khao mọi người. Nghe các bạn nói vậy tôi cũng hoan hỉ nói rằng bản thân mời mọi người bữa tối.

Họp lớp tôi đứng ra mời bữa tối, chẳng ngờ mọi người gọi 10 con tôm hùm lớn, nhìn hóa đơn mà tôi lặng người - 1
Người đàn ông đứng ra mời các bạn lớp cấp 3 bữa tối. Ảnh minh họa

Mọi người thấy vậy thì vô cùng vỗ tay, thậm chí dành rất nhiều lời khen ngợi có cánh cho tôi. Nhất thời tôi phổng mũi tự hào, không ngờ ngay sau đó một sự việc đã xảy ra khiến tôi vô cùng bất ngờ.

Vì lúc đó thức ăn đã vơi nửa nên lớp phó đã đứng dậy gọi thêm đồ. Sau khi bàn bạc mọi người quyết định gọi thêm các món hải sản trong đó đặc biệt lấy thêm 10 con tôm hùm loại lớn.

Họp lớp tôi đứng ra mời bữa tối, chẳng ngờ mọi người gọi 10 con tôm hùm lớn, nhìn hóa đơn mà tôi lặng người - 2
Ảnh minh họa

Khi nghe thấy vậy tôi cảm thấy có chút bối rối nhưng không biết phải nói sao nên đành im lặng.

Bữa ăn sau đó vẫn diễn ra rất vui vẻ, duy chỉ có tôi có chút lo lắng trong lòng. Thậm chí tôi còn cảm thấy có chút hối hận vì đã tham gia buổi họp lớp ngày hôm nay.

Thanh toán bữa ăn sau buổi họp lớp, tôi lặng người nhìn hóa đơn

Sau cùng thì bữa ăn cũng kết thúc, lúc ra thanh toán, nhìn hóa đơn mà tôi lặng người.

Hóa ra phần hóa đơn đã được tính riêng và toàn bộ tiền ăn đã được lớp phó thanh toán. Tôi chỉ cần thanh toán phần đồ uống của mọi người nữa là xong.

Trong lúc tôi chưa hiểu chuyện gì thì lớp trưởng đã khoác vai tôi và nói rằng: “Phạt cậu trả tiền rượu hôm nay là xứng đáng rồi. Họp lớp là dịp để bọn mình tề tựu đông đủ, cùng nhau vô tư vui vẻ 1 ngày. Dù ngoài kia cậu có là giám đốc hay chỉ là nhân viên bình thường thì ngày họp lớp cậu vẫn chỉ là thằng bạn cùng lớp với bọn mình thôi.

Mọi năm tổ chức họp lớp mọi người vẫn đóng quỹ và chia đều tiền ăn uống. Riêng cậu năm nào cũng trốn nên năm nay “bắt buộc” phải phạt riêng tiền rượu này mời mọi người đấy nhé, lần sau đừng hòng trốn.”

Nghe tới đây tôi mới hiểu ra mọi chuyện. Bất giác tôi cảm thấy vô cùng hổ thẹn, nhưng cũng thấy bản thân thật may mắn vì có những người bạn quý giá như vậy.

Có lẽ họp lớp không phải là chuyện gì quá nặng nề như tôi đã từng nghĩ. Trước đây do tự ti bản thân không có thành công gì nổi trội nên chẳng dám đi gặp các bạn. Chẳng ngờ tất cả đều do tôi lo nghĩ quá nhiều. Sau buổi họp lớp hôm đó, tôi tự hứa rằng những lần sau đó dù bận tới đâu cũng sẽ sắp xếp thời gian để về gặp gỡ các bạn.

Theo Tiểu Lam (Nguoiduatin.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *