Tại sao đa phần đàn ông đẹp trai, thành đạt thường lấy vợ xấu?

Không phải tuyệt đối 100%, nhưng đa phần, đàn ông tài giỏi, thành đạt thường chọn phụ nữ xấu làm vợ, vì sao vậy?

Chúng ta đã nghe giai thoại về Hoàng Nguyệt Anh – một phụ nữ Trung Hoa, với khả năng thông thuộc binh thư, trên biết thiên văn dưới tường địa lý, đa mưu túc trí; nhưng dung mạo cực kì xấu xí ( đứng thứ 2 trong top 5 người đàn bà xấu nhất Trung Hoa). Nhưng bà lại được phu quân của mình là Gia Cát Lượng vô cùng yêu thương và kính trọng.

Hay chuyện ông chủ Facebook Mark Zuckerberg có cô vợ người Trung Quốc cũng luôn bị chê về dung mạo…. Và chắc chắn, đã từng có rất nhiều lần bạn bắt gặp một số cặp vợ chồng chênh lệch ngoại hình. Trong khi người chồng điển trai, bảnh bao thì cô vợ lại khá kém sắc.

Bạn luôn tự hỏi, tại sao đàn ông đẹp trai lại lựa chọn như vậy? Đôi khi, sự hấp dẫn ngoại hình ở phụ nữ không hẳn đã là một thứ khiến họ ghi điểm nhiều hơn trong mắt đàn ông đẹp trai, tài giỏi so với những cô gái kém sắc.

Giỏi giang, khéo léo

Không có ai là hoàn hảo 100%, những người phụ nữ xinh đẹp, gợi cảm thường dành phần lớn thời gian mua sắm, du lịch, còn công việc nội trợ thì lại bỏ bê. Mẫu phụ nữ dễ khiến đàn ông bị hấp dẫn, nhưng chỉ là lúc yêu. Còn cưới thì đàn ông lại không hề khao khát.

Những người vợ dù vẻ ngoài không hoàn hảo, nhưng họ biết dành hết tâm trí cho công – dung – ngôn – hạnh để khiến bản thân đẹp hơn trong mắt chồng.

Tại sao đa phần đàn ông đẹp trai, thành đạt thường lấy vợ xấu?
Ảnh minh họa: Internet

Có vẻ đẹp tâm hồn, biết chia sẻ

Đa số những phụ nữ đẹp thường có những chuẩn mực định sẵn trong quá trình hẹn hò. Vì biết được điểm mạnh của bản thân, nên họ thường vòi vĩnh đàn ông thành đạt đưa đến những nhà hàng sang trọng, hoặc đòi hỏi những món quá đắt tiền. Cô ấy sống thiên về vật chất.

Ngược lại, phụ nữ xấu lại đánh mạnh vào chuyện khai thác tâm hồn đàn ông. Thay vì đến những quán đắt tiền, họ chỉ muốn gặp mặt ở một chỗ thật bình thường để trò chuyện. Họ chia sẻ đời sống tinh thần của người đàn ông từng chút một. Thử hỏi, một người phụ nữ luôn khẽ khàng trò chuyện cả khi vui lẫn lúc buồn với người đàn ông thì hỏi sao họ không mê.

Coi gia đình là trên hết

Không có gì lạ khi phụ nữ đẹp thường phải chi phối quá nhiều thời gian cho làm đẹp thay vì chăm sóc gia đình, con gái. Họ có nhiều mối bận tâm, trong đó phần lớn là vì ngoại hình của mình.

Bởi vậy, khi đàn ông chọn vợ, họ không muốn chọn một người chỉ lo giữ gìn nhan sắc. Đàn ông tin rằng, những người phụ nữ kém hấp dẫn về ngoại hình luôn có tình yêu rất lớn dành cho chồng, cho con.

Đàn ông sợ… vợ đẹp 

Rõ ràng, với những phụ nữ có ngoại hình sắc nước hương trời, họ sẽ được vây quanh bởi nhiều đàn ông. Ngay từ khi yêu, việc chinh phục được cô gái đông “Vệ tinh” đã khó khăn, sau này cưới, việc giữ một người vợ đẹp càng trở nên nặng nề.

Đàn ông sợ nhất bị cắm sừng, do đó họ chọn giải pháp an toàn là lấy một người vợ kém sắc để không phải tối ngày lo mất vợ.

Là thần giữ của

Những người phụ nữ ”xấu” thường không thích shopping, mua sắm mỹ phẩm, ăn chơi… Mối bận tâm duy nhất đối với họ là chồng con nên mọi chi tiêu cũng chỉ xoay quanh 2 người này, còn bản thân thì tiết kiệm. Đàn ông luôn thích lấy những cô vợ biết cách giữ tiền chứ không phải là tiêu xài hoang phí, biết tiết kiệm đúng lúc, đúng chỗ.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *