Bé 5 tuổi dùng keo 502 nhỏ mắt, mẹ cứu nguy trong 5 phút, bác sĩ: Học hỏi ngay!

Nhầm tưởng là chai nhỏ mắt như mọi lần bố mẹ vẫn làm, bé hồn nhiên tra 502 vào mắt. May mắn, cách xử trí kịp thời của người mẹ đã cứu cho bé khỏi những hậu quả khôn lường.

là thứ được sử dụng nhiều trong các gia đình vì công dụng kết dính của nó. Lọ keo 502 trông dễ thương với hình dáng chai nhỏ và nắp dài. Thông thường, một đứa trẻ khi nhìn thấy sẽ rất dễ gây được sự chú ý và tò mò. Với tâm lý luôn thích khám phá, trẻ em có thể sẽ gặp họa khi mở và để keo 502 chảy vào tay hay các bộ phận khác trên cơ thể. Khi ấy, hậu quả rất khôn lường.

Mới đây, một bà mẹ ở Trung Quốc đã rơi vào tình huống như vậy. Thật tồi tệ khi con trai 5 tuổi của cô ấy đã nhầm kem 502 là thuốc nhỏ mắt. Cha của bé bất cẩn, sau khi sửa đồ xong, anh để quên lọ keo 502 trên bàn và không cất đi. Ngay sau đó, đứa trẻ nhìn thấy lọ keo, bắt đầu quan sát và cảm thấy giống lọ thuốc nhỏ mắt mà bố mẹ vẫn dùng cho mình. Đứa trẻ đã bắt chước mẹ và dùng chính lọ keo 502 để nhỏ vào mắt mình.

Bé 5 tuổi dùng keo 502 nhỏ mắt, mẹ cứu nguy trong 5 phút, bác sĩ: Học hỏi ngay!
Ảnh minh họa: Internet

Nghe tiếng bé thét lên đau đớn, người mẹ hốt hoảng chạy lại và nhìn thấy keo đang trên mắt con mình. Ngay lập tức, người mẹ bế con vào nhà tắm. Đầu tiên, chị dùng vòi sen xịt nước nhẹ nhàng nhưng trực tiếp vào mắt của con trai, xả nước như vậy trong gần 3 phút thì phần keo 502 trôi theo nước ra khỏi khóe mắt. 

Sau đó chị lấy 1 chiếc khăn mềm, nhúng nó vào nước ấm đắp lên mắt bé, với mục đích làm mềm keo 502 đã khô và dính chặt. Nhiệt độ ấm của khăn giúp làm giảm độ nhớt và cứng của keo, từ đó giúp giảm bớt sự kết dính trên mi mắt và cho phép mở mắt dễ dàng hơn.

Sau khi keo đã được làm mềm, bước tiếp theo là loại bỏ nó khỏi mi mắt và vùng da xung quanh mắt. Việc sử dụng cồn với một bông tăm hoặc bông gòn giúp loại bỏ keo một cách nhẹ nhàng mà không làm tổn thương da hay mắt. Cồn có tác dụng phân giải keo, làm cho nó dễ dàng được gỡ bỏ khỏi bề mặt da và lông mi.

Cuối cùng, dù đã sơ cứu tại nhà nhưng việc đưa bé đến bệnh viện để được kiểm tra bởi bác sĩ chuyên nghiệp là bước quan trọng. Bác sĩ đã thực hiện các kiểm tra cần thiết để đảm bảo không có tổn thương nào nghiêm trọng trên mắt của bé và kê đơn thuốc nhỏ mắt để giảm viêm và thúc đẩy quá trình phục hồi.

Bé 5 tuổi dùng keo 502 nhỏ mắt, mẹ cứu nguy trong 5 phút, bác sĩ: Học hỏi ngay! - 1
May mắn nhờ cách sơ cứu của mẹ, đôi mắt của bé trai không gặp nguy hiểm. Ảnh minh họa: Internet

Điều đáng chú ý là sau khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ đã khẳng định rằng hành động tự cứu của người mẹ là hoàn toàn chính xác và kịp thời. Điều này không chỉ giảm thiểu tổn thương mà còn ngăn chặn sự cần thiết của các biện pháp can thiệp y tế phức tạp hơn. Bé trai sau đó được chẩn đoán không gặp phải tổn thương nghiêm trọng nào và chỉ cần điều trị bằng thuốc nhỏ mắt để phục hồi hoàn toàn.

Trong thời đại hiện nay, việc tiếp cận thông tin và kiến thức sơ cứu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các bậc phụ huynh và người giám hộ cần tận dụng cơ hội này để nâng cao nhận thức và kỹ năng cần thiết, đảm bảo một môi trường sống an toàn và lành mạnh cho trẻ em. Giúp họ phát triển một cách toàn diện và bảo vệ trẻ khỏi các nguy cơ không đáng có.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *