Nữ sinh 15 tuổi bị loét khóe miệng do nhiễm virus HPV dù chưa từng quan hệ, nguyên nhân xuất phát từ thói quen dùng chung 1 đồ vật mà nhiều gia đình mắc phải

Nữ sinh 15 tuổi bị loét khóe miệng do nhiễm virus HPV dù chưa từng quan hệ, nguyên nhân xuất phát từ thói quen dùng chung 1 đồ vật mà nhiều gia đình mắc phải

Từ một vết loét nhỏ, vùng khóe miệng của Xinxin (15 tuổi, Trung Quốc) bắt đầu mưng mủ kéo dài. Khi đến bệnh viện khám thì người ta phát hiện nữ sinh này bị nhiễm virus HPV.


Xinxin năm nay 15 tuổi, là một cô bé năng động, vui vẻ, là con một, là “hạt ngọc trong lòng bàn tay” của bố mẹ nhưng bản thân Xinxin không hề hay cáu gắt, tính tình đôi khi vô tư, ngoan hiền. Nhưng cách đây vài ngày, Xinxin đã xảy ra một chuyện khiến cô và bố mẹ rất phiền lòng.

Cách đây 6 tháng, Xinxin phát hiện miệng mình bị lở loét, lúc đầu bố mẹ cho rằng cô bị nóng trong nên không để ý lắm, chỉ bổ sung một số loại vitamin cho cô. Nhưng sau một thời gian dài, miệng của Xinxin luôn mưng mủ liên tục khiến gia đình chú ý, cha mẹ vội vàng đưa cô đến bệnh viện.

Không ngờ kết quả khám lại là Xinxin bị nhiễm virus HPV nhưng bố mẹ cô rất hoang mang vì cô mới 15 tuổi, chưa từng có tiền sử tiếp xúc bất lợi, cô bị nhiễm virus HPV như thế nào? Sau khi trao đổi, bác sĩ cũng tìm ra được nguyên nhân.

Hóa ra bố của Xinxin đã bị nhiễm virus HPV cách đây 1 năm và lúc đó không cảm thấy khó chịu gì nên ông để yên và không điều trị. Trong khi đó, gia đình Xinxin luôn có thói quen dùng chung khăn tắm, điều này đã khiến nữ sinh 15 tuổi cũng bị nhiễm virus HPV.

 - Ảnh 2.

Bác sĩ nhắc: Đừng dùng chung 3 thứ này dù là người thân, HPV rất dễ tìm

1. Khăn

Khăn tắm là vật dụng cá nhân và sẽ tiếp xúc trực tiếp với da người, do đó virus HPV cũng có thể bám vào khăn, nếu dùng chung khăn với người khác sẽ dễ bị lây nhiễm chéo virus.

2. Bông tắm

Bông tắm được nhiều gia đình sử dụng chung, thực tế là rất mất vệ sinh. Bông tắm là vật dụng tiếp xúc với da khi tắm, nếu dùng chung với người khác sẽ dễ bị nhiễm virus HPV như khăn tắm.

3. Quần áo, đặc biệt là đồ lót

Nhiều phụ nữ sẽ chuyền tay nhau quần áo do có quan hệ ruột thịt, máu mủ hoặc bạn thân, tuy nhiên điều này cũng sẽ dẫn đến lây nhiễm chéo virus HPV, đặc biệt là đồ lót thì khả năng lây nhiễm sẽ càng lớn hơn.

 - Ảnh 3.

Muốn ngăn ngừa ung thư cổ tử cung cần thực hiện 3 điều này

1. Bổ sung dinh dưỡng miễn dịch

Chúng ta phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nâng cao khả năng miễn dịch. Những phụ nữ có hệ miễn dịch suy yếu nên bổ sung nhiều selen, vì selen có thể giúp cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể, xác định và loại bỏ virus HPV.

2. Chú ý vệ sinh của bản thân và bạn tình

Phải chú ý vệ sinh cá nhân của cả hai, không quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt, tắm rửa sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, thực hiện các biện pháp bảo vệ.

3. Duy trì tâm trạng vui vẻ

Tâm trạng vui vẻ, điều chỉnh lối sống và thói quen ăn uống kịp thời cũng sẽ có tác động tích cực giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và làm cho virus HPV khó có thể xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh.

Nguồn và ảnh: Sohu, Women’s Health

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *