Vì sao người Nhật lại lựa chọn canxi cá tuyết trong giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ?

222 16393740568851493472483 0 0 675 1080 crop 1639374121705955336765

Chỉ trong vòng 40 năm, danh xưng “Nhật lùn” dường như đã bị lãng quên khi chiều cao hiện tại của nam giới Nhật Bản là 1m72, ở nữ giới là 1m57.

Sự phát triển thần kì này là cả một chặng đường Nhật Bản đưa chiều cao vượt lên phạm trù thẩm mỹ, trở thành thể diện và danh dự của cả một quốc gia, dân tộc. Đó cũng là cả một hành trình chú trọng cải thiện yếu tố dinh dưỡng – một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chiều cao của con người.

Có một câu chuyện được truyền miệng lại rằng, của người dân Nhật thấp hơn nhiều so với chiều cao trung bình của thế giới nhưng người dân vùng biển Okhotsk thời đó (vùng biển có phía Nam giáp với phía Bắc của đảo Hokkaido) lại nổi tiếng khắp nước Nhật bởi thân hình cao to, vạm vỡ. Họ đi đến đâu, người người phải dọn đường đến đó. Triều đình Nhật thời đó vì không muốn dưới thế của bộ tộc này nên đã tổ chức rất nhiều bữa ăn ngon cho người dân Nhật và giải thưởng lớn cho người có chiều cao như người của Bộ tộc vùng biển Okhotsk. Sau một thời gian kiên trì tìm kiếm nhưng tuyệt nhiên vẫn chưa có ai phá vỡ được kỷ lục chiều cao của bộ tộc vùng biển Okhotsk. Lúc này, triều đình Nhật lẳng lặng cho người nằm vùng trong bộ tộc “cao lớn”. Không phụ công tìm hiểu, cuối cùng người dân vùng biển Okhotsk đã để lộ bí quyết, đó chính là thói quen ăn cá tuyết – loài cá sống ở vùng nước sâu lạnh giá. Từ đó, cá tuyết không chỉ trở thành món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người dân Nhật mà còn giúp cả nước Nhật “lội ngược dòng”, tự tin tạm biệt danh xưng “Nhật lùn”.

Khác với cá hồi hay những loại cá phổ biến khác, cá tuyết là loài cá sống ở những vùng biển sâu, lạnh buốt, gần tầng đáy đại dương và chỉ có thể đánh bắt vào mùa đông nên gặp rất nhiều hạn chế và khó khăn trong quá trình khai thác. Bù lại, cá tuyết được bình chọn là một trong mười loại cá ngon nhất thế giới, thịt cá có màu trắng, thịt săn, có mùi thơm nhẹ và ít tanh. Cá tuyết giàu canxi, vitamin D, vitamin A và Omega 3, giúp bổ sung canxi, hỗ trợ não bộ và tăng cường thị lực. Nghiên cứu cũng chỉ ra, hàm lượng dinh dưỡng ở cá tuyết cao gấp nhiều lần cá hồi. Điều đặc biệt là cấu trúc xương cá tuyết tương thích với cấu trúc xương người, điều này đã hỗ trợ rất nhiều khi con người sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ xương lưng cá tuyết.

Vì sao người Nhật lại lựa chọn canxi cá tuyết trong giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ? - Ảnh 1.

Sản phẩm bổ sung canxi hỗ trợ tăng trưởng chiều cao được chiết xuất từ xương cá tuyết là sản phẩm quen thuộc với người dân Nhật Bản, là sản phẩm đồng hành trong giai đoạn vàng của trẻ em Nhật. Với những ưu điểm từ cá tuyết, đặc biệt từ xương lưng của chúng thì đây chắc chắn là sản phẩm bổ sung canxi mà ba mẹ nên tham khảo cho các bé nhà mình.

Vì sao người Nhật lại lựa chọn canxi cá tuyết trong giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ? - Ảnh 2.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *