Nếu có 2 điểm bất thường xuất hiện vào ban đêm, hãy cẩn thận vì có thể bệnh tiểu đường đã đến gần bạn rồi đấy

Nếu có 2 điểm bất thường xuất hiện vào ban đêm, hãy cẩn thận vì có thể bệnh tiểu đường đã đến gần bạn rồi đấy

Bệnh tiểu đường cũng là một trong những căn bệnh đang dần trẻ hóa và người trẻ cũng có nguy cơ mắc phải ngày càng cao do thói quen ăn uống vô tổ chức, thiếu lành mạnh.


Khi đã mắc bệnh tiểu đường thì người bệnh sẽ phải dùng thuốc trong thời gian dài để kiểm soát. Thực tế, muốn điều trị bệnh tiểu đường đúng cách thì mấu chốt là phải phát hiện sớm để kịp thời đưa ra các phương án chữa trị. Nhưng đa số người lại không hề biết mình có nguy cơ mắc bệnh do bệnh không có biểu hiện gì cụ thể.

Tuy nhiên, nếu buổi đêm mà xuất hiện 2 triệu chứng sau đây thì bạn nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt vì khả năng mắc bệnh tiểu đường là rất cao.

1. Cảm thấy khát, buồn tiểu vào ban đêm

Khi mắc bệnh tiểu đường, tình trạng tiểu đêm nhiều là một trong những triệu chứng dễ phát hiện nhất. Do lượng đường huyết trong cơ thể tiếp tục tăng cao, não bộ nhạy cảm thu nhận thông tin và tự động loại trừ thông tin, điều này sẽ dẫn đến số lần đi tiểu tăng lên. Thậm chí, bạn còn luôn cảm thấy khát và muốn uống nước thường xuyên, kể cả là vào ban đêm.

2. Đói vào nửa đêm

Một triệu chứng quan trọng khác trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường là rất đói vào ban đêm. Nguyên nhân là do lượng đường huyết trong cơ thể tăng cao, dẫn đến rối loạn bài tiết của tuyến tụy và khiến não bộ cảm thấy nhanh đói. Hậu quả là bụng bạn luôn sôi lên ùng ục và muốn tìm đồ ăn để khỏa lấp cơn đói vào giữa đêm.

 - Ảnh 2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *