Việt kiều 70 tuổi tử vong bất thường khi đi căng da mặt

Đến Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn để thực hiện kỹ thuật căng da mặt, tuy nhiên nữ bệnh nhân đã rơi vào nguy kịch chưa rõ nguyên nhân rồi tử vong trong quá trình hồi sức cấp cứu tại bệnh viện. Gia đình đang yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của người bệnh.

Ngày 16/3/2024, Bệnh viện Quân y 175 gửi giấy báo tử đến gia đình bà N.T.T.L (70 tuổi, Việt kiều quốc tịch Mỹ). Nguyên nhân tử vong của bệnh nhân được bệnh viện xác định là do ngưng hô hấp tuần hoàn, ngộ độc thuốc tê, biến chứng suy đa cơ quan không phục hồi.

Trao đổi với phóng viên, ông N.V.T (em trai bệnh nhân) cho biết, chị gái của ông là Việt kiều Mỹ về thăm con từ dịp giáng sinh năm trước. Do đã lớn tuổi nên nhiều vùng trên da mặt bị chảy sệ nên bà có nhu cầu căng da mặt.

Việt kiều 70 tuổi tử vong bất thường khi đi căng da mặt
Giấy báo tử được Bệnh viện Quân y 175 gửi đến gia đình người quá cố (ảnh: gia đình cung cấp)

Ngày 13/3, bà L đi cùng một người chị đến Bệnh viện Thẩm mỹ Nhật – Hàn (31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1) để căng da mặt. “Tôi có đặt cọc cho phía bệnh viện 50 triệu đồng, chị tôi nói làm xong sẽ gọi điện thoại. Tuy nhiên, tối cùng ngày gia đình không thấy chị tôi gọi về liên lạc qua điện thoại không được. Người nhà đã đến bệnh viện để tìm hiểu nguyên nhân nhưng bị bảo vệ ngăn chặn, không cho vào”.

Sáng ngày 14/3, phía bệnh viện mới liên lạc với gia đình và thông báo, bệnh nhân đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 175 do bị sự cố trong lúc phẫu thuật.

Theo bệnh án, bà L đã bị ngưng hô hấp, tuần hoàn do ngộ độc thuốc tê sau phẫu thuật căng da mặt. Tình trạng bệnh diễn tiến nặng khiến bệnh nhân rơi vào suy đa cơ quan (thần kinh, hô hấp, tuần hoàn).

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện Quân y 175 đã hội chẩn và chỉ định thực hiện kỹ thuật ECMO cứu vãn. Tuy nhiên, bệnh diễn tiến ngày càng xấu đã khiến bệnh nhân tử vong lúc 23 giờ 35 phút ngày 15/3.

Để làm rõ nguyên nhân dẫn tới tử vong của người thân, cũng như trách nhiệm của các bên liên quan, ông T cho biết, gia đình đã có đơn gửi tới cơ quan Công an, Sở Y tế và mời luật sư vào cuộc.

Hiện hồ sơ bệnh án trong quá trình điều trị cho bà L tại Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn đã được niêm phong. Thanh tra Sở Y tế TPHCM đang phối hợp với các bên liên quan điều tra vụ việc.

Theo Vân Sơn (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *