Nhiễm cùng lúc HIV và giang mai chỉ sau 1 lần ‘quan hệ’ không nhớ có dùng ‘biện pháp bảo vệ’ hay không

Vị phó giám đốc trẻ vô cùng hối hận chỉ vì một phút “lầm đường lỡ bước” của mình.

Nhiễm HIV và chỉ sau 1 lần “quan hệ” không nhớ có dùng “biện pháp bảo vệ” hay không

Anh Ngô Tấn Huỳnh (nhân viên hỗ trợ cộng đồng, làm việc tại TP.HCM) chia sẻ, mới đây, bên anh tiếp nhận một vị phó giám đốc bị nhiễm đồng thời cả giang mai lẫn HIV, chỉ sau một lần đi “tăng 2, tăng 3” ở miền quê.

Cụ thể, trong một chuyến về quê nhân dịp gần Tết, không chỉ dừng lại ở những cuộc nhậu, anh còn cùng đồng nghiệp đi chơi tiếp tại nơi được quảng cáo là có những cô gái đẹp đẽ và rạng ngời. 

Nhiễm cùng lúc HIV và giang mai chỉ sau 1 lần 'quan hệ' không nhớ có dùng 'biện pháp bảo vệ' hay không
Vị phó giám đốc trẻ vô cùng hối hận chỉ vì một phút “lầm đường lỡ bước” của mình. (Ảnh minh họa)

Dưới tác động của rượu, không còn kiểm soát được hành động của mình và anh đã “quan hệ” với một cô gái mà không rõ có sử dụng biện pháp bảo vệ hay không.

Đến sau Tết, phát hiện vết loét không bình thường trên cơ thể, nỗi sợ hãi bắt đầu len lỏi khi anh tự tìm hiểu trên mạng và nghi ngờ mình mắc bệnh giang mai. Trong tình trạng hoang mang tột độ, anh đã tìm đến anh Ngô Tấn Huỳnh, để nhờ tư vấn và xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm như một đòn giáng mạnh khi xác nhận anh không chỉ dương tính với giang mai mà còn cả HIV. Sự thật đau lòng này khiến anh cảm thấy trời đất như sụp đổ. Cho đến hiện tại, anh Huỳnh vẫn nhớ như in từng câu chữ trong cuộc hội thoại trực tiếp của 2 người.

– Vị phó giám đốc: Anh Ngô Tấn Huỳnh ơi, tôi cảm thấy rất lo lắng. Tôi phát hiện có một vết loét lạ ở bộ phận sinh dục của mình sau Tết. Tôi lên mạng tìm kiếm và nghi ngờ đó là giang mai. Anh có thể tư vấn giúp tôi không?

– Anh Ngô Tấn Huỳnh: Tôi hiểu nỗi lo của anh. Tốt nhất là chúng ta nên làm xét nghiệm ngay để biết chính xác tình hình. Anh đã có những triệu chứng nào khác không?

– Vị phó giám đốc: Không, chỉ có vết loét đó thôi. Tôi thực sự lo sợ anh ạ.

– Anh Ngô Tấn Huỳnh: Được, anh hãy bình tĩnh. Tôi sẽ giúp anh đặt lịch xét nghiệm. Chúng ta cần phải kiểm tra tất cả để đảm bảo an toàn.

Và sau khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm, vị phó giám đốc đã ngồi sụp xuống, 2 tay ôm đầu: “Ôi không! Đây là sự thật sao? Không thể nào! Tôi phải làm gì bây giờ, anh Huỳnh? Xin anh cứu tôi!”.

Nhiễm cùng lúc HIV và giang mai chỉ sau 1 lần 'quan hệ' không nhớ có dùng 'biện pháp bảo vệ' hay không - 1
Kết quả xét nghiệm của vị phó giám đốc. (Ảnh: Anh Ngô Tấn Huỳnh)

Bao cao su – Vật bất ly thân cho mọi người để phòng tránh

Chuyên gia khuyến cáo, sau khi quan hệ tình dục không lành mạnh, thấy dấu hiệu bất thường đều cần đi khám ngay để chẩn đoán, điều trị kịp thời. Tuy nhiên có một nguyên tắc là phòng bệnh hơn chữa bệnh, do đó, bao cao su nên là vật bất ly thân đối với mọi người trong thời đại hiện nay.

Hãy luôn nhớ sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, nhất là người không quen biết, nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm như HIV và giang mai, sùi mào gà, lậu…

Nhiễm cùng lúc HIV và giang mai chỉ sau 1 lần 'quan hệ' không nhớ có dùng 'biện pháp bảo vệ' hay không - 2
Hãy luôn nhớ sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục! (Ảnh minh họa)

Việc sử dụng bao cao su mang lại nhiều lợi ích, bao gồm: Phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục; giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn; giúp bạn cảm thấy tự do và thoải mái hơn trong quan hệ tình dục, biết rằng bạn đã giảm thiểu rủi ro về sức khỏe. 

Ngoài ra, đeo bao cao su còn bảo vệ cả hai đối tác khỏi vi khuẩn và virus có thể gây hại. Nó rất đơn giản, dễ sử dụng, có sẵn và tiện lợi để mua tại nhiều cửa hàng khác nhau. 

Bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn cho phụ nữ lại không ảnh hưởng đến cân nặng, hệ thống nội tiết tố như các biện pháp ngừa thai khác. Sử dụng những loại bao cao su phù hợp cũng giúp tăng cảm giác trong quan hệ tình dục. Một số loại bao cao su đem lại nhiều công dụng như vậy, có thể ví dụ như: Durex, Okamoto, Olo, Innova, Rocmen…

Theo Tuấn Minh (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *