Trẻ hay khóc đêm và lời khuyên dành cho phụ huynh

Trẻ hay khóc đêm và lời khuyên dành cho phụ huynh

Hơn 40% và trẻ nhỏ gặp phải các vấn đề rối loạn giấc ngủ, hay quấy khóc đêm. Giấc ngủ đầy đủ sẽ giúp trẻ khỏe mạnh và thông minh hơn. Vì vậy, cha mẹ muốn trẻ có sức khỏe tốt thì giấc ngủ của con cần phải được quan tâm đầu tiên.


Rối loạn giấc ngủ ở trẻ và những hệ lụy khôn lường

Theo TS. BS Phạm Diệp Thùy Dương – Chuyên gia đầu ngành, Giảng viên BM Nhi khoa ĐH Y Dược TP. HCM: “Trong 5 triệu trẻ dưới 3 tuổi mỗi năm có gần 1,4 triệu trẻ gặp vấn đề giấc ngủ. Theo thống kê, có 22 – 45% trẻ em Việt đã từng ít nhất một lần trong đời mắc chứng rối loạn giấc ngủ như giờ giấc ngủ không cố định, ngủ ngày thức đêm, ngủ chập chờn, hay giật mình không sâu giấc”.

Rối loạn giấc ngủ ở trẻ và những hệ lụy khôn lường

Hầu hết các bậc cha mẹ đều biết rằng những đứa trẻ đang lớn cần ngủ đủ giấc, nhưng nhiều bậc phụ huynh lại chủ quan khi  trẻ thiếu ngủ, điều này sẽ dễ dẫn đến những tác động vô cùng nguy hại, như: bé không ngủ đủ thì cân nặng sẽ không đủ, chiều cao không đủ và phát triển trí não cũng không hoàn thiện. 

Không những vậy, nhiều bậc cha mẹ do thiếu kiến thức nên thường xuyên áp dụng sai các phương pháp chăm sóc bé không an toàn như mẹo dân gian, các loại thảo dược… khiến tình trạng rối loạn giấc ngủ ngày càng trầm trọng hơn. 

Nhận thức đúng đắn về vai trò của giấc ngủ với sự phát triển của trẻ nhỏ và tầm quan trọng của việc hình thành nếp ngủ ngon an toàn, đạt chuẩn, Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương khuyến cáo các bậc cha mẹ “Điều cần thiết nhất là cha mẹ cần giúp con ngủ ngon tự nhiên, đạt chuẩn”.

Tự nhiên luôn là điều tốt nhất đối với con người và đặc biệt là trẻ em. Giấc ngủ tự nhiên ở đây là ngủ tự nhiên theo nhịp sinh lý, không ép ngủ. Còn giấc ngủ đạt chuẩn là đúng theo chuẩn 3Đ: Đúng – Đủ – Đều:

– Ngủ đúng: trẻ ngủ đúng giờ, không ngủ muộn.

– Ngủ đủ: số giờ ngủ phù hợp với nhu cầu của trẻ, tối thiểu là 9-13h/ngày tùy theo độ tuổi; giúp trẻ thức dậy khoan khoái, đủ năng lượng cho một ngày dài.

– Ngủ đều: giấc ngủ tuân thủ đúng đồng hồ sinh học, duy trì đều đặn trong một thời gian dài.

Trẻ hay khóc đêm và lời khuyên dành cho phụ huynh

Nâng cao chất lượng giấc ngủ chính là yếu tố cốt lõi giúp xây nền tảng sức khỏe vững vàng cho bé. Đó cũng chính là lý do Soki Tium – Sản phẩm giúp trẻ ngủ ngon ra đời và nhận được sự tin dùng các bậc cha mẹ suốt 6 năm nay. 

Soki Tium là sản phẩm của Công ty Dược phẩm Pharvina, được thành lập từ năm 2016 bởi đội ngũ Bác sĩ và chuyên gia hàng đầu Việt Nam. Soki Tium cùng mọi sản phẩm của Dược phẩm Pharvina đều dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học, nguyên liệu nhập khẩu quốc tế, công thức dinh dưỡng tiêu chuẩn phù hợp với nhu cầu, thể trạng cũng như khẩu vị của trẻ em Việt Nam. 

Trẻ hay khóc đêm và lời khuyên dành cho phụ huynh - Ảnh 2.

Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương: việc sử dụng thành phần từ sữa trong Soki Tium phù hợp với sức khỏe của trẻ

Từ năm 2018 đến nay, Soki Tium liên tục là sản phẩm đứng đầu trong phân khúc Chăm sóc giấc ngủ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với sự khuyên dùng từ hàng chục các bác sĩ chuyên môn khi là sản phẩm duy nhất ứng dụng đạm sữa thủy phân Lactium kết hợp cùng sữa non để có được “lợi ích kép” tạo giấc ngủ ngon tự nhiên và tăng cường đề kháng miễn dịch.

Đánh giá về sản phẩm, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương cho rằng: “Việc sử dụng thành phần từ sữa như nguồn thức ăn đầu đời là rất phù hợp với trẻ nhỏ. Trẻ hay quấy khóc, trẻ gặp các triệu chứng rối loạn giấc ngủ hoàn toàn có thể ngủ ngon an toàn nhờ bổ sung thành phần từ sữa này” 

Là đối tác độc quyền và duy nhất tại Việt Nam sử dụng đạm sữa thủy phân Lactium và sữa non Prodiet Colostrum từ Tập đoàn Dinh Dưỡng lớn nhất thế giới ingredia (Pháp), với năng lực và định hướng phát triển doanh nghiệp rõ ràng và đầy nhân văn, vượt hàng trăm đối tác khác trên toàn cầu, Soki Tium cùng Dược phẩm Pharvina đã được Ingredia chứng nhận là sản phẩm dinh dưỡng giúp trẻ ngủ ngon tự nhiên số 1 tại thị trường Việt Nam và khu vực Châu Á. 

 

Trẻ hay khóc đêm và lời khuyên dành cho phụ huynh - Ảnh 4.

SOKI TIUM – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe với hơn 6 năm nghiên cứu và thành công trong việc bổ sung đạm sữa thủy phân Lactium và sữa non Colostrum nhập khẩu từ Pháp giúp trẻ giảm quấy khóc mang đến GIẤC NGỦ NGON TỰ NHIÊN, ĐẠT CHUẨN Đúng – Đủ – Đều.

PV

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *