3 cái “xấu” trên cơ thể nữ giới ngầm cảnh báo estrogen sắp cạn kiệt, bổ sung ngay nếu không muốn già sớm

3 cái “xấu” trên cơ thể nữ giới ngầm cảnh báo estrogen sắp cạn kiệt, bổ sung ngay nếu không muốn già sớm

Việc duy trì nội tiết tố estrogen ổn định sẽ giúp nữ giới gìn giữ nét thanh xuân của mình được lâu hơn đó.


Estrogen là nội tiết tố rất quan trọng đối với các bạn nữ, chỉ khi đảm bảo hàm lượng estrogen trong cơ thể ổn định thì các chị em mới có thể duy trì được làn da trẻ đẹp, nuôi dưỡng buồng trứng tốt và giúp bạn trông trẻ trung, tràn đầy sức sống hơn.

Tuy nhiên, khi nữ giới già đi, các chức năng từ các cơ quan trong cơ thể cũng bị suy giảm rất nhiều. Đồng thời, hàm lượng estrogen trong cơ thể cũng giảm theo nên dễ gây ra một số thay đổi bất thường cho cơ thể phái nữ. Do đó, ngay khi thấy 3 cái “xấu” dưới đây xuất hiện, nữ giới nên chú ý vì đó là tín hiệu cho thấy estrogen đang bị cạn kiệt đó.

1. Béo bụng quá mức

Đối với các bạn nữ, tình trạng béo bụng luôn là vấn đề nan giải mà không cô nàng nào muốn gặp phải. Do khi càng có tuổi thì tốc độ trao đổi chất trong cơ thể nữ giới sẽ càng suy giảm, từ đó gây tích tụ độc tố và chất thải, dẫn đến béo phì. Ngoài ra, hàm lượng estrogen quản lý sự phân bố chất béo trong cơ thể và buồng trứng nên việc duy trì nội tiết tố này có ảnh hưởng rất quan trọng.

Nếu chức năng buồng trứng bị suy giảm thì sự bài tiết estrogen cũng giảm xuống, từ đó dễ dẫn đến nguy cơ tích tụ nhiều mỡ và gây béo phì. Chính vì vậy, các chị em khi gặp phải dấu hiệu này nên chủ động tìm cách bổ sung estrogen ngay.

2. Lớp mỡ lưng dày hơn

Khi lớp mỡ ở lưng có hiện tượng dày lên khiến cơ thể bạn trông luộm thuộm hơn thì nguyên nhân có thể là do bạn đang gặp vấn đề về xương khớp hoặc estrogen trong cơ thể sắp cạn kiệt. Sở dĩ có biểu hiện này là vì quá trình loãng xương có thể gây mất canxi khi bạn bước vào quá trình lão hóa sớm. Thế nên, tốt nhất thì cần chú ý bổ sung canxi thường xuyên để ngăn chặn tình trạng này xảy ra.

3 cái xấu trên cơ thể nữ giới ngầm cảnh báo estrogen sắp cạn kiệt, bổ sung ngay nếu không muốn già sớm - Ảnh 2.

3. Cơ mông chảy xệ

Với nữ giới, khi lượng estrogen trong cơ thể cạn kiệt cũng sẽ khiến cho phần cơ mông bị lỏng lẻo, chảy xệ hơn. Nguyên nhân là do vùng mông có lượng mỡ nhiều hơn.

Tuy nhiên, khi phụ nữ có tuổi, hàm lượng estrogen trong cơ thể giảm đi cộng với sự mất đi collagen trên da sẽ khiến vùng da mông bị chảy xệ, trông rất xẹp lép. Điều này cũng làm giảm đi vẻ quyến rũ của các chị em.

3 cái xấu trên cơ thể nữ giới ngầm cảnh báo estrogen sắp cạn kiệt, bổ sung ngay nếu không muốn già sớm - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *