Cách kiểm tra đột quỵ đơn giản ngay tại nhà với “vệ sĩ sức khỏe” B3 AFIB Advanced

photo 1641515497376 1641515497460522781596 0 34 339 576 crop 1641515560425727756570

Đột quỵ có thể “sờ gáy” bất kỳ ai. Vì vậy, ngoài việc duy trì một lối sống lành mạnh, cân bằng, bạn cần biết các cách kiểm tra đột quỵ đơn giản tại nhà.

Không chỉ kiểm tra đột quỵ bằng cách đứng 1 chân trong 20 giây, các chuyên gia thường khuyên người bệnh trang bị thiết bị có khả năng cảnh báo đột quỵ tại nhà như: máy đo huyết áp B3 AFIB Advanced.

Cách kiểm tra đột quỵ đơn giản ngay tại nhà với “vệ sĩ sức khỏe” B3 AFIB Advanced - Ảnh 1.

Kiểm tra đột quỵ bằng cách đứng 1 chân trong 20 giây

Nguồn gốc: 

Bài test bắt nguồn từ một nghiên cứu trên tạp chí Stroke. Nghiên cứu này đã chứng minh rằng những người không có khả năng đứng bằng một chân trong 20 giây sẽ có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn nhóm còn lại.

Cách kiểm tra đột quỵ đơn giản ngay tại nhà với “vệ sĩ sức khỏe” B3 AFIB Advanced - Ảnh 2.

Bạn có thể kiểm tra đột quỵ bằng cách đứng 1 chân trong 20 giây

Hiệu quả và cách thực hiện: 

Hiệu quả của bài test đột quỵ đứng 1 chân trong 20 giây đã được các chuyên gia đến từ Đại học Kyoto chứng minh. Cụ thể, họ đã thực hiện nghiên cứu với 1,300 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 67 tuổi. 

Các tình nguyện viên được yêu cầu đứng thăng bằng bằng 1 chân trong 20 giây. Sau khi hoàn thành, các chuyên gia đã đánh giá sức khỏe tổng thể để tìm sự khác biệt. Kết quả cho thấy, có đến 30% số người không thể đứng thăng bằng trong thời gian quy định có vấn đề về mạch máu não, có nguy cơ đột quỵ cao….

Nhờ động tác đơn giản và khả năng kiểm tra đột quỵ nhanh, bài test này phù hợp với mọi đối tượng, kể cả người mắc bệnh tim, sức khỏe suy yếu hay người già với nguy cơ đột quỵ cao. 

Test đột quỵ nhanh với máy đo huyết áp B3 AFIB Advanced

Hiệu quả của bài kiểm tra đột quỵ đứng 1 chân trong 20 giây đã được các nghiên cứu thực tế chứng minh. Đây là lý do ngày càng nhiều người dùng bài kiểm tra này để test đột quỵ, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Nhưng dù có thể vượt qua bài kiểm tra đứng 1 chân trong 20 giây, người cao tuổi, người bị tăng huyết áp, tiểu đường, rung tâm nhĩ… cũng cần “thận trọng” với đột quỵ. Bởi ở những nhóm đối tượng có nguy cơ cao này, đột quỵ có thể xuất hiện đột ngột, khiến người bệnh “trở tay không kịp”.

Khi đã có các dấu hiệu cảnh báo sớm (chóng mặt, mất thăng bằng, đau đầu…), việc cố đứng 1 chân trong 20 giây có thể khiến người bệnh bị té ngã, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó, các chuyên gia thường khuyên người có nguy cơ đột quỵ cao nên sở hữu thiết bị có khả năng cảnh báo đột quỵ tại nhà như: máy đo huyết áp B3 AFIB Advanced.

Cách kiểm tra đột quỵ đơn giản ngay tại nhà với “vệ sĩ sức khỏe” B3 AFIB Advanced - Ảnh 3.

Máy đo huyết áp B3 AFIB Advanced là cách test đột quỵ nhanh, đơn giản

Là sản phẩm thế hệ mới của Microlife – thương hiệu sản xuất các thiết bị y tế, sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, máy đo huyết áp B3 AFIB Advanced sở hữu nhiều công nghệ vượt trội. Trong đó, có công nghệ AFIBsens+ độc quyền giúp tầm soát rung nhĩ, cảnh báo đột quỵ….

Chỉ với thao tác đơn giản, bạn có thể giúp bản thân hoặc các thành viên khác trong gia đình đo, theo dõi huyết áp và tầm soát rung tâm nhĩ để phòng chống đột quỵ…. Hơn nữa, máy có thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo nên bạn có thể kiểm tra hàng ngày, có thể bảo vệ bản thân mọi lúc, mọi nơi.

Có rất nhiều cách kiểm tra đột quỵ tại nhà. Những phương pháp kiểm tra nhanh, an toàn nhất luôn là các thiết bị hiện đại với độ chính xác cao như máy đo huyết áp B3 AFIB Advanced của Microlife. 

Bạn có thể liên hệ Công ty Cổ phần Thiết bị Y Sinh (BIOMEQ CORP) – đơn vị phân phối chính hãng máy đo huyết áp B3 AFIB Advanced của Microlife tại Việt Nam để tìm hiểu về sản phẩm. Thông tin liên hệ: 

Trụ sở chính: 89 Trần Văn Dư, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Văn phòng Hà Nội: C3 Lô 15, Khu đô thị Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/BiomeqCorp 

Website: https://biomeq.com.vn/ 

Hotline: (+84) 22 600 006 / (+84) 2422 622 228

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *