Mỗi người đều có ”thiên bẩm” chống ung thư nhưng nếu bạn thường xuyên làm 3 điều này thì sức mạnh chống ung thư trong cơ thể sẽ dần bị hao hụt

avatar1640913273984 16409132743571745560170

Thực tế, trong cơ thể mỗi chúng ta đều có proto-oncogenes, những gen bình thường điều hòa sự phân chia tế bào, giúp ngăn cản hình thành tế bào ung thư. Thường xuyên làm 3 việc này sẽ khiến proto-oncogenes dần biến mất.

Mặc dù nền y học hiện nay của chúng ta đã có những bước phát triển vượt bậc, có thể đạt được hiệu quả chữa trị tốt nhiều loại bệnh, nhưng đối với ung thư, nó vẫn là một bài toán khó. 

Thực tế, trong cơ thể mỗi chúng ta đều có proto-oncogenes, nó có khả năng chống ung thư cho cơ thể tương đối mạnh. Do đó, nếu cơ thể mất đi proto-oncogenes thì sức mạnh chống ung thư sẽ bị mất đi trên diện rộng, con người rất dễ mắc bệnh ung thư. 

Nói một cách dễ hiểu, mỗi người đều có “sức mạnh chống ung thư” của riêng mình! Nếu bạn thường xuyên làm 3 điều này, sức mạnh chống ung thư của bạn có thể từ từ “hao hụt”.

1. Thường xuyên tức giận

Thật ra, trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có một số người đặc biệt hay nóng giận, dù chỉ là những việc tầm thường, nhỏ nhặt cũng rất dễ nổi giận. 

Mỗi người đều có thiên bẩm chống ung thư nhưng nếu bạn thường xuyên làm 3 điều này thì sức mạnh chống ung thư trong cơ thể sẽ dần bị hao hụt - Ảnh 1.

Trên thực tế, nếu bạn thường xuyên tức giận sẽ rất không có lợi cho sức khỏe, vì yếu tố tâm lý ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thể chất của chúng ta. Nếu tâm trạng quá tiêu cực trong cuộc sống hàng ngày sẽ dễ khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị suy giảm. Lúc này, nội tiết sẽ bị rối loạn, ung thư lợi dụng điều này mà phát triển. 

Vì vậy, muốn bảo vệ hiệu quả khả năng chống ung thư của cơ thể mình, bạn phải giữ thái độ lạc quan trong cuộc sống hàng ngày.

2. Làm việc và nghỉ ngơi không thường xuyên

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh và trường thọ thì bạn phải duy trì những thói quen tốt trong sinh hoạt, tuy nhiên, nhiều người thường thức khuya và làm thêm giờ do bận rộn với công việc. 

Mỗi người đều có thiên bẩm chống ung thư nhưng nếu bạn thường xuyên làm 3 điều này thì sức mạnh chống ung thư trong cơ thể sẽ dần bị hao hụt - Ảnh 2.

Cơ thể con người ngủ không đủ giấc, làm việc và nghỉ ngơi thất thường sẽ khiến đồng hồ sinh học bị rối loạn, làm tổn thương các gen ức chế khối u trong cơ thể. Đồng thời, thức khuya thường xuyên dễ khiến chức năng miễn dịch của cơ thể bị suy giảm, lâu dần hình thành nên các khối u. Do đó, để giữ gìn sức mạnh chống ung thư của bản thân trong trạng thái khỏe mạnh, chúng ta phải chú ý duy trì thói quen tốt trong sinh hoạt.

3. Ít vận động

Ngồi lâu là một thói quen xấu cần phải sửa, việc ngồi suốt không chỉ khiến khí huyết kém lưu thông mà còn khiến nhiều bệnh tật ập đến cửa nhà bạn.

Mỗi người đều có thiên bẩm chống ung thư nhưng nếu bạn thường xuyên làm 3 điều này thì sức mạnh chống ung thư trong cơ thể sẽ dần bị hao hụt - Ảnh 3.

Nam giới dễ mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, nữ giới dễ mắc một số bệnh phụ khoa. Thậm chí, việc ít vận động cũng có thể khiến hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm, tạo cơ hội cho tế bào ung thư phát triển. Do đó, sau khi làm việc hoặc ngồi lâu, bạn có thể đứng dậy và đi lại, rót một cốc nước hoặc đi vệ sinh một vài lần, thay vì ngồi suốt.

Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *