Cô dâu đòi 300 triệu mới xuống xe hoa, chị dâu chú rể nói 2 câu khiến ai cũng hả dạ

Xe hoa đã dừng lại nhưng này lại kiên quyết không chịu xuống xe. Cô đưa ra yêu cầu chú rể phải đưa ra 88.000 nhân dân tệ (300 triệu đồng), thiếu 1 đồng cũng không được. Ngay cả khi bố mẹ chú rể muối mặt xin được viết giấy nợ, cô con dâu này cũng thẳng thừng từ chối.

Mỗi vùng đất sẽ có những phong tục tập quán riêng và đó cũng là một phần làm nên nét văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên, ở một số nơi, đến ngày nay vẫn tồn tại những tục lệ khiến người ta khó có thể hiểu hay thông cảm.

Mới đây, một đoạn video về đám cưới đã nhanh chóng nổi lên và thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Theo đó, khi đang diễn ra đám cưới, xe hoa đã dừng nhưng cô dâu nhất quyết không chịu bước xuống.

Cô dâu đòi 300 triệu mới xuống xe hoa, chị dâu chú rể nói 2 câu khiến ai cũng hả dạ

Cô dâu lúc này đưa ra yêu cầu, nói chú rể phải lấy ra 88.000 nhân dân tệ (300 triệu đồng), không có thì nhất định sẽ không xuống xe. Theo cô, đây chính là tục lệ nơi cô ở. Sau một hồi cố gắng thuyết phục cô dâu nhưng vô ích, chú rể quay người bỏ đi trong sự tức giận.

Người trẻ có thể nghĩ gì làm nấy nhưng người già lại không thể như vậy. Dù sao cũng là ngày trọng đại của cuộc đời, ngày vui của gia đình, bố mẹ chú rể e rằng nếu vì vấn đề này mà không kết hôn sẽ trở thành trò cười cho cả làng.

Nhưng gia đình họ cũng chỉ có điều kiện bình thường, quanh năm làm nông và mọi khoản tiết kiệm đều đã dồn vào cho đám cưới của con trai, không có khả năng tiếp tục chi trả số tiền lớn như vậy. Bố mẹ chú rể lúc này đến bàn bạc với cô dâu xem liệu có thể thống nhất với nhau trước rồi làm lễ không. Họ thú nhận không có tiền, có thể viết giấy nợ và hứa sau này sẽ đưa đủ cho cô.

Cô dâu đòi 300 triệu mới xuống xe hoa, chị dâu chú rể nói 2 câu khiến ai cũng hả dạ - 1

Bất chấp bố mẹ chồng tương lai có nói gì, cô dâu vẫn thờ ơ ngồi trong xe, quyết không chịu xuống cho đến khi thấy đủ tiền. Bố mẹ chú rể nhìn cảnh này gần như bật khóc. Không ngờ, cô dâu lại chuyển sự chú ý sang vợ chồng anh của chú rể. Cô cho rằng bố mẹ không có tiền thì có thể hỏi anh trai và chị dâu.

Cảnh tượng lúc này thực sự xấu xí. Chị dâu của chú rể không nhịn được nữa đã lao tới mắng mỏ: “Muốn cưới thì cưới, không muốn thì quay xe. Trần đời tôi chưa bao giờ thấy loại người vô liêm sỉ như cô.”

Cô dâu đòi 300 triệu mới xuống xe hoa, chị dâu chú rể nói 2 câu khiến ai cũng hả dạ - 2

Hiện trường vụ cãi vã nhanh chóng thu hút sự chú ý của hàng xóm. Họ bàn tán xôn xao, ai nấy đều cho rằng cô dâu hành xử như vậy là quá đáng, bỗng dưng đưa ra yêu cầu như vậy thật khó có thể chấp nhận.

Có lẽ cô dâu vì nhận ra cố làm căng cũng không được, lại bị chị dâu mắng thẳng mặt nên đành nhượng bộ, đồng ý cho bố mẹ chú rể viết giấy cam kết rồi xuống xe và hoàn tất hôn lễ.

Một số người chứng kiến đã quay lại cảnh này và đăng lên mạng. Ngay sau khi xuất hiện, vụ việc đã nhận được sự quan tâm lớn, điều này được thể hiện rõ qua lượt tương tác và bình luận xôn xao.

“Chị dâu nói hay quá! Nghe mà thấy vừa lòng thực sự. Cô ta xứng đáng bị như vậy.”

“Người ngoài nhìn thấy cảnh này còn tức giận chứ đừng nói đến người nhà. Sở dĩ nhà trai cố như vậy có lẽ cũng là vì tình hình chung.”

“Cô dâu này thực sự ngu ngốc, trong ngày cưới lại làm ầm ĩ như vậy, cuộc sống sau này sao có thể suôn sẻ được? Nếu đã là tục lệ, chẳng phải nên thông báo và bàn bạc kỹ càng từ trước sao?”

“Bố mẹ chồng phải viết giấy nợ với con dâu, điều này nực cười thực sự. Nhìn khuôn mặt của bố mẹ chú rể mà thương thay. Đám cưới đúng là bi kịch của nhiều gia đình nông thôn khi ki cóp cả đời mới đủ cho con cưới vợ.”

Theo Trương Thi (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *