Hẹn hò với bạn gái hơn 5 tuổi, sau một đêm nồng cháy bên nhau tôi vội chia tay

Đêm đó tôi không tài nào chợp mắt nổi. Sáng hôm sau, tôi đã thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ thật của mình với cô ấy.

Người ta nói, 30 tuổi là bước ngoặt của cuộc đời mà tôi vẫn chưa có gì trong tay cả. Không chỉ áp lực công việc, tôi còn chưa tìm được người bạn đời phù hợp với mình nên bị gia đình suốt ngày thúc giục.

Thế rồi 6 tháng trước, tôi vô tình gặp được Mai trong quán cafe. Cô ấy hơn tôi 5 tuổi, nhưng nhìn cứ như gái 28, 29 tuổi thôi. Đáng kinh ngạc là Mai còn sở hữu 2 cửa hàng quần áo, việc kinh doanh rất tốt. Nhưng cũng vì tập trung xây dựng sự nghiệp nên đến tuổi này Mai vẫn chưa lập gia đình.

Sự độc lập, dịu dàng và tự tin của cô ấy tỏa ra sức hấp dẫn mê người khiến tôi say như điếu đổ. Vì vậy tôi quyết định cưa đổ Mai bằng được bất chấp khoảng cách tuổi tác, và sau 3 tháng cố gắng cuối cùng bằng sự chân thành của mình.

Chúng tôi rất hợp nhau và luôn tìm được chủ đề chung khi nói chuyện. Sau 3 tháng yêu đương, chúng tôi rủ nhau đi du lịch. Tôi rất mong chờ chuyến đi này, vì từ trước đến nay chúng tôi chưa bao giờ vượt qua giới hạn cả, chỉ dừng lại ở cái nắm tay, nụ hôn vội mà thôi. Vì vậy, tôi muốn nhân chuyến đi này đẩy nhanh mối quan hệ của hai đứa để sang năm tính tới chuyện hôn nhân luôn.

Hẹn hò với bạn gái hơn 5 tuổi, sau một đêm nồng cháy bên nhau tôi vội chia tay
Mai tuy hơn tôi 5 tuổi nhưng cô ấy trông rất trẻ trung, tỏa ra sức hấp dẫn mê người khiến tôi say như điếu đổ. (Ảnh minh họa)

Rồi cái ngày tôi mong chờ cũng đến, đêm đầu tiên trong chuyến du lịch, cả hai đã có một đêm nồng cháy bên nhau. Tôi vô cùng hạnh phúc và mãn nguyện khi thấy Mai nằm cuộn trong vòng tay mình, nhưng đến sáng hôm sau khi thức dậy, tôi đã nói lời .

Sau những giây phút ngọt ngào bên nhau, Mai vùi đầu vào lòng ngực tôi và bắt đầu thổ lộ mọi điều trong quá khứ. Mai nói thực ra cô ấy đã có một đứa con, bé hiện đã 5 tuổi và đang sống với ông bà ngoại ở quê.

– Ngày trước em đã yêu một người đàn ông sâu sắc, trao hết tất cả cho anh ta. Nhưng khi mang thai rồi, em mới biết anh ta đã có vợ. Sợ phải chịu trách nhiệm, anh ta đã phủi bay quan hệ với em rồi trốn biệt tăm biệt tích, đến nay cũng chẳng thèm ngó ngàng gì tới hai mẹ con cả. Cũng từ đó, em sợ yêu, không dám mở lòng với ai nữa cho tới khi gặp anh. Anh sẽ không chê bai em, sẵn lòng làm bố của con em đúng không?

Nghe Mai nói mà tôi chết sững, nhất thời không chấp nhận nổi việc này. Tôi là con trai một trong nhà, là cháu đích tôn của dòng họ. Yêu và cưới người hơn tuổi đã gặp nhiều khó khăn, áp lực rồi mà giờ cô ấy còn có con riêng nữa thì tôi biết phải đối mặt với gia đình ra sao đây.

Hẹn hò với bạn gái hơn 5 tuổi, sau một đêm nồng cháy bên nhau tôi vội chia tay - 1
Đêm đầu tiên trong chuyến du lịch, tôi và Mai đã có một đêm nồng cháy. (Ảnh minh họa)

Đêm đó tôi không tài nào chợp mắt nổi. Dù tôi và Mai có nhiều điểm chung nhưng tôi cảm thấy mình chưa sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm, vai trò làm bố của một đứa trẻ 5 tuổi. Áp lực gia đình, sự bấp bênh về tương lai bỗng ập đến trong tâm trí khiến tôi lo lắng, bối rối.

Tôi không muốn gây thêm tổn thương cho Mai, nhưng tôi không vượt qua được rào cản trong lòng. Sau một đêm suy nghĩ kỹ càng, sáng hôm sau, tôi đã thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ thật của mình với cô ấy.

Nghe xong, tuy Mai nói không sao, quyết định của tôi là hoàn toàn có thể hiểu được, nhưng trong mắt cô ấy vẫn hiện lên vẻ thất vọng, buồn bã. Vậy là chúng tôi chia tay trong êm đẹp, không cãi cọ, không có nước mắt nhưng trong lòng tôi có cảm giác mất mát không thể giải thích được. Tôi bắt đầu nghi ngờ lựa chọn của mình và liên tục tự hỏi liệu mình có đưa ra quyết định đúng không nữa.

Theo Cẩm Tú (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *