Bé 17 tháng tuổi dập nát ngón tay khi chơi máy thêu của gia đình

Bé 17 tháng tuổi dập nát ngón tay khi chơi máy thêu của gia đình

Bé gái bị dập nát ngón do cho tay vào máy thêu quần áo đang hoạt động.


BS.CKII Lê Tuấn Anh – Phó Trưởng khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, vừa phẫu thuật giữ lại 2 ngón tay cho bé gái vô tình cho tay vào máy thêu đang hoạt động. Bé gái nhập viện trong tình trạng  ngón 2 và 3 bàn tay phải bầm dập, kèm các dị vật như dầu mỡ.

“Các bác sĩ đã cố gắng bảo tồn ngón tay cho trẻ”, bác sĩ Tuấn Anh nói và cho biết ca phẫu thuật kéo dài 2,5 tiếng, ê-kíp đã kết hợp xương, khâu nối gân ngón tay cho trẻ. Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhi ổn định, vết thương khô, ngón tay 2 và 3 đã hồng hào.

Các bác sĩ phẫu thuật nối ngón tay cho bé. (Ảnh: BVCC)

Theo các bác sĩ, trẻ nhỏ thường hiếu động, thích tò mò, chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn sinh hoạt.

Thời gian vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận các ca nhập viện do tai nạn sinh hoạt như kẹt tay vào cửa, máy thêu, máy lọc nước của gia đình, bỏng nước sôi đều gặp phải tổn thương phức tạp, khó hồi phục.

Các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ cần cẩn trọng, có các biện pháp đảm bảo an toàn, chú ý đến các tình huống có thể gây rủi ro cho trẻ.

Nếu không may trẻ gặp tai nạn, gia đình nên sơ cứu và nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để được cấp cứu và xử trí kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *