5 loại thực phẩm con gái ăn thường xuyên 3 lần 1 tuần giúp giảm cân nhanh chóng, sạch ruột, khỏe người

5 loại thực phẩm con gái ăn thường xuyên 3 lần 1 tuần giúp giảm cân nhanh chóng, sạch ruột, khỏe người

Ảnh hưởng từ những thói quen không tốt trong cuộc sống như ngồi nhiều ít vận động, ít uống nước… khiến nhiều nàng gặp rắc rối với các vấn đề về cân nặng, đường ruột.


Với sự nâng cao chất lượng cuộc sống và sự xuất hiện của các thói quen không lành mạnh khác nhau (ngồi ít vận động, không uống nước…), ngày càng có nhiều người gặp rắc rối với các vấn đề về đường ruột như táo bón và cân nặng. Nếu biết lựa chọn đúng loại thực phẩm, nó có thể giúp bạn “quét sạch” đường ruột và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm con gái ăn thường xuyên 3 lần 1 tuần giúp giảm cân nhanh chóng, sạch ruột lại khỏe người.

1. Yến mạch

Bột yến mạch là loại ngũ cốc thô khá phổ biến, rất giàu vitamin B, chất xơ, dextran và các chất dinh dưỡng khác, ăn thường xuyên có thể giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường ruột và ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột như táo bón.

 - Ảnh 2.

Khi nấu cơm, bạn có thể thêm một ít bột yến mạch nguyên chất vào cơm để làm tăng thêm hương vị, cải thiện chế độ dinh dưỡng.

2. Rau cần tây

Rau cần tây là loại rau tươi, nhiều nước, rất giàu chất xơ và khoáng chất, điển hình là kali, có thể kích thích đại tiện hiệu quả và có tác động tích cực đến ruột. Nó cũng là loại rau vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, bất kể là những bữa cơm gia đình nhỏ hay các bàn tiệc lớn đều có thể sử dụng làm nhân bánh bao, món rau phụ ăn kèm, gia vị cháo, các món hầm…

 - Ảnh 3.

Trong cuộc sống, bạn nên thường xuyên ăn cần tây tươi (lưu ý, phải đảm bảo chất lượng, được sơ chế kĩ lưỡng trước khi sử dụng) hoặc luộc cần tây, sau đó trộn với các nguyên liệu tươi khác với ít dầu và ít muối, nó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

3. Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Vốn là loại thực phẩm “quốc dân” trong mỗi gia đình, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ rất giàu chất xơ và chất isoflavone, có tác động tích cực đến ruột sau khi tiêu thụ, có lợi cho nhu động ruột.

 - Ảnh 4.

Ăn đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành thường xuyên, ít nhất 3 lần 1 tuần bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt, vừa giảm cân nhanh chóng, vừa “quét sạch” đường ruột và “đánh bay” các vấn đề về đường ruột.

4. Táo

Tương tự như rau, trái cây cũng là một loại thực phẩm được khuyến nghị cho mọi người thường xuyên sử dụng. Trong số nhiều loại trái cây, táo rất hấp dẫn, giá cả phải chăng và phù hợp với mọi lứa tuổi.

 - Ảnh 5.

Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp cơ thể bổ sung pectin, vitamin C, flavonoid thực vật, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, từ đó tăng cường sự thèm ăn và cũng thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường ruột.

Tất nhiên, ăn táo không có tác dụng chữa bệnh, chỉ cần sử dụng nó như một bữa ăn phụ sau bữa ăn chính.

5. Nước

Ngoài thực phẩm, nước cũng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Uống đủ nước hàng ngày có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất ở ruột, ngăn ngừa các vấn đề về khô ruột, thúc đẩy nhu động ruột và phát triển khỏe mạnh thói quen đại tiện.

 - Ảnh 6.

Chi tiết quan trọng nhất của việc nước uống là số lượng. Mỗi ngày, người lớn nên uống trung bình từ 1.5-1.7 lít nước được phân bố đều trong suốt cả ngày, tránh uống nhiều quá nhiều nước trong cùng lúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *