5 loại thực phẩm có thể chống lại bệnh ung thư hiệu quả, số 1 nằm ngay trong căn bếp nhà bạn đó

5 loại thực phẩm có thể chống lại bệnh ung thư hiệu quả, số 1 nằm ngay trong căn bếp nhà bạn đó

Chỉ cần chăm ăn thường xuyên những loại thực phẩm sau đây, kết hợp với lối sống sinh hoạt lành mạnh là bạn đã có thể đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư rồi!


1. Tỏi

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở những người ăn tỏi thường xuyên là rất thấp. Nguyên nhân là do tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit trong dạ dày. Trong khi đó, đây lại là nguyên nhân chính dễ dẫn đến bệnh ung thư dạ dày nên chăm ăn tỏi thường xuyên cũng là một cách đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế ăn đồ chua và đồ hun khói nhiều để phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày tốt nhất.

2. Bông cải xanh

Trong bảng xếp hạng các loại rau chống ung thư do Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc gia Nhật Bản công bố, bông cải xanh đứng đầu tiên. Tạp chí Nutrition của Mỹ cũng đã công bố kết quả nghiên cứu về hiệu quả của bông cải xanh trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Tác dụng chống ung thư của bông cải xanh chủ yếu là do lượng glucosinolate dồi dào trong loại thực phẩm này. Nếu ăn lâu dài có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.

 - Ảnh 2.

3. Sữa chua

Nguồn probiotics trong sữa chua chính là lợi khuẩn tuyệt vời giúp phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư về đường ruột. Vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại cùng tồn tại trong đường ruột của người bình thường, và chúng sẽ dao động từ loại này sang loại khác. Khi bạn cung cấp đủ lượng lợi khuẩn cho cơ thể thì môi trường ruột sẽ được giữ khỏe mạnh, từ đó cải thiện tình trạng táo bón.

Một số cuộc điều tra dịch tễ học cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột ngày càng tăng qua các năm. Việc hấp thụ vi khuẩn axit lactic thông qua sữa chua giúp duy trì sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột và cải thiện môi trường vi sinh đường ruột. Một số học giả tin rằng, vi khuẩn axit lactic có thể ngăn ngừa ung thư đường ruột thông qua các cơ chế như kết hợp hoặc phân hủy các chất gây ung thư tiềm ẩn, từ đó tạo ra các chất chống ung thư, làm ức chế sự phát triển của khối u và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

 - Ảnh 3.

4. Nấm

Các loại nấm nổi tiếng là “đệ nhất món ăn chống ung thư” có thể kể đến như nấm rơm, nấm đông cô… do có chứa hoạt chất polysaccharides chống ung thư nên có tác dụng thúc đẩy cơ thể hình thành kháng thể, giúp cơ thể miễn nhiễm với các khối u, làm ức chế sự phát triển của các tế bào khối u. Điều này có thể giúp bạn chống lại nhiều loại bệnh ung thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột… đặc biệt còn có lợi cho bệnh nhân ung thư gan.

 - Ảnh 4.

5. Măng tây

Măng tây là một trong những loại rau phổ biến nhất trên thế giới trong những năm gần đây. Loại thực phẩm này rất giàu vitamin, rutin, axit nucleic và các thành phần khác, có tác dụng nhất định đối với bệnh ung thư hạch, ung thư bàng quang và ung thư da.

 - Ảnh 5.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *