3 nhóm người được khuyến cáo không nên ăn khoai tây nếu không muốn bệnh trầm trọng hơn

3 nhóm người được khuyến cáo không nên ăn nếu không muốn bệnh trầm trọng hơn

GiadinhNet – Khoai tây không chỉ là thực phẩm tốt mà còn là nguyên liệu làm đẹp và chữa bệnh khá hiệu quả. Tuy nhiên, cũng như những thực phẩm khác, khoai tây không phải tốt với tất cả mọi người.


Ăn thịt bò vào thời điểm này hại vô cùng, 4 nhóm người được khuyến cáo nếu ăn nhiều bệnh sẽ nặng hơn!Ăn thịt bò vào thời điểm này hại vô cùng, 4 nhóm người được khuyến cáo nếu ăn nhiều bệnh sẽ nặng hơn!

GiadinhNet – Người bị tăng mỡ máu, tăng huyết áp, tiểu đường, người bị bệnh gout… được khuyến cáo nếu ăn thịt bò sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong khoai tây có chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất thiết yếu, tốt cho cơ thể con người như vitamin A, C, B; các khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, kali, protein… Đây không chỉ là thực phẩm tốt mà còn là nguyên liệu làm đẹp và chữa bệnh khá hiệu quả.

3 nhóm người được khuyến cáo không nên ăn khoai tây nếu không muốn bệnh trầm trọng hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thực tế, khoai tây tốt hay không còn tùy thuộc vào cách chế biến. Bạn có thể vô tình “bổ sung” cholesterol xấu vào khoai tây bằng cách chiên với dầu ăn. Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thì người ăn nhiều khoai tây chiên sẽ có nguy cơ bị tăng huyết áp cao hơn 11% so với những người ít ăn hoặc không ăn khoai tây chiên. Ngoài ra, kể cả khi không chiên rán, khoai tây cũng không tốt hết với tất cả mọi người.

Để giữ được nguồn dưỡng từ khoai tây, khi ăn cần lưu ý:

3 nhóm người được khuyến cáo không nên ăn khoai tây nếu không muốn bệnh trầm trọng hơn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

– Nên gọt vỏ và ngâm khoai tây trong nước để giảm được chất acrilamit có hại cho cơ thể.

– Không nấu chung khoai tây với cà chua, nhất là cà chua xanh để món ăn không tạo thành những cục vón khó tiêu, có hại cho dạ dày.

– Nên nấu khoai tây với thịt bò để làm giảm chất xơ có hại cho niêm mạc dạ dày trong loại thịt này, giúp hình thành các chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể.

– Sau khi ăn khoai tây không nên tráng miệng với chuối, vì chúng sẽ tạo ra nhiều chất carbonhydrate, làm tăng nguy cơ béo phì cho cơ thể.

Ngoài ra, 3 nhóm người sau đây được khuyến cáo hạn chế ăn khoai tây:

3 nhóm người được khuyến cáo không nên ăn khoai tây nếu không muốn bệnh trầm trọng hơn - Ảnh 4.

Người mắc bệnh tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường thường có hàm lượng máu cao. Trong khi đó, khoai tây là thực phẩm có vị ngọt và rất giàu tinh bột, có thể gây ra sự gia tăng nhanh chóng lượng đường trong máu và đẩy mạnh sản xuất insulin. Do đó, những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn quá nhiều khoai tây.

Phụ nữ mang thai

Theo một số nghiên cứu thì phụ nữ mang thai ăn các loại rau thân củ như khoai tây hoặc củ cải có thể làm cho con họ dễ mắc tiểu đường sau này. Nguyên nhân là do độc tố bafilowyein trong vi khuẩn Streptomyces nhiễm trên các thực phẩm trên và làm ảnh hưởng tới sự phát triển của tuyến tụy. Vì vậy, phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên hạn chế ăn khoai tây.

Người bị cao huyết áp

Không chỉ với riêng khoai tây chiên mà các món ăn từ khoai tây đều khiến bạn có nguy cơ tăng huyết áp. Nguyên nhân là vì khoai tây giàu potassium, loại khoáng chất giúp làm hạ huyết áp. Nhưng mặt khác, khoai tây cũng là loại củ có chỉ số đường huyết cao, đây chính là nguyên nhân gây tăng huyết áp.

Phụ nữ sau tuổi 40, nếu có dấu hiệu này chứng tỏ nguy cơ loãng xương đã 'rình rập', 3 việc cần phải làm ngayPhụ nữ sau tuổi 40, nếu có dấu hiệu này chứng tỏ nguy cơ loãng xương đã “rình rập”, 3 việc cần phải làm ngay

GiadinhNet – Sau tuổi 40, phụ nữ phải chuẩn bị đối mặt với nguy cơ bệnh lý về xương khớp.

Mời bạn đọc xem video đang được nhiều người quan tâm!

6 biểu hiện của việc thiếu máu trầm trọng

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *