Vụ cháy chung cư mini: 24 nạn nhân vào BV Bạch Mai, có 1 bác sĩ đang thở máy nguy kịch

avatar1694572090397 16945720907901438216289

Thông tin với phóng viên Sức khoẻ & Đời sống sáng 13/9, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, có 24 nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) được đưa vào bệnh viện này cấp cứu, trong đó có 1 nạn nhân là nữ bác sĩ của bệnh viện.

Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Cả đêm chuyển nạn nhân đi cấp cứuCháy chung cư mini ở Hà Nội: Cả đêm chuyển nạn nhân đi cấp cứu

Ghi nhận của phóng viên Báo Sức khoẻ và Đời sống, đến 6h30 ngày 13/9, lực lượng chức năng tiếp tục đưa các nạn nhân xấu số ra bên ngoài.

PGS.TS Đào Xuân Cơ cho biết, sau vụ cháy chung cư mini trong đêm ở phố Khương Hạ , có 24 trường hợp được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, trong đó 2 nạn nhân đã tử vong ngoại viện, 8 trường hợp là bệnh nhi, còn lại là bệnh nhân người lớn, trong đó có 1 bệnh nhân thở máy nguy kịch là nữ bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai – sinh sống tại khu chung cư này (còn lại gia đình nạn nhân đều thoát nạn), 8 bệnh nhân nhi khoa, các cháu ổn định đang thở oxy, các bệnh nhân còn lại vừa ngạt khí, chấn thương.

Các y bác sĩ của bệnh viện đang nỗ lực cấp cứu cho các nạn nhân. Cuộc hội chẩn chuyên gia của bệnh viện do Ban Giám đốc – PGS.TS Đào Xuân Cơ chủ trì diễn ra ở Khu vực A9 của Bệnh viện.

Vụ cháy chung cư mi ni: 19 nạn nhân vào Bệnh viện Bạch Mai, có 1 bác sĩ đang thở máy nguy kịch - Ảnh 1.

Các y bác sĩ và lực lượng cứu hộ xuyên đêm cấp cứu nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ – Thanh Xuân.

“Ngay trong đêm khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã hội chẩn, phối hợp các chuyên khoa hồi sức cấp cứu, chống độc để điều trị người bệnh. Đầu giờ sáng nay tiếp tục hội chẩn để phối hợp các chuyên khoa điều trị tốt nhất cho người bệnh”, PGS Đào Xuân Cơ thông tin.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết ngành y tế đã huy động 15 xe cấp cứu với khoảng 50 nhân viên y tế đến hỗ trợ công tác cấp cứu, vận chuyển các nạn nhân trong vụ cháy chung cư trên.

Các nạn nhân được vận chuyển đến 10 bệnh viện trên địa bàn, trong đó đông nhất là Bệnh viện Bạch Mai, khoảng 20 người, có 2 người tử vong. Còn lại các bệnh viện khác, mỗi nơi tiếp nhận 1-2 nạn nhân và là các ca nhẹ hơn.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho hay “vì trong đêm, các nạn nhân chạy tán loạn nên chúng tôi cũng chưa có thông kê cụ thể về con số thương vong. Có trường hợp phải dùng xe đẩy, có người được cõng lên xe cấp cứu…”.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 12/9, tại tòa chung cư mini cao 9 tầng ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ xảy ra cháy. Một số nhân chứng cho biết, vụ cháy xuất phát từ tầng 1, nguyên nhân đang chờ cơ quan chức năng kết luận.

Đến khoảng 2h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Các chiến sĩ tiếp tục phun nước từ tầng 3 đến tầng 9, tìm kiếm người mắc kẹt trong tòa nhà.

Lực lượng chức năng đã đưa một số nạn nhân rời hiện trường tới bệnh viên cấp cứu. Nhiều nạn nhân thoát ra trong tình trạng tỉnh táo sau nhiều giờ mắc kẹt trong chung cư.

Vụ cháy ở chung cư mini quận Thanh Xuân, Hà Nội: có khoảng 40 người thương vongVụ cháy ở chung cư mini quận Thanh Xuân, Hà Nội: có khoảng 40 người thương vong

GĐXH – Đến 7 giờ 30 phút ngày 13/9, lực lượng chức năng xác định có khoảng 40 thương vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *