Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Cả đêm chuyển nạn nhân đi cấp cứu

Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Cả đêm chuyển nạn nhân đi cấp cứu

Ghi nhận của phóng viên Báo Sức khoẻ và Đời sống, đến 6h30 ngày 13/9, lực lượng chức năng tiếp tục đưa các nạn nhân xấu số ra bên ngoài.


Vụ cháy chung cư mini: 19 nạn nhân vào BV Bạch Mai, có 1 bác sĩ đang thở máy nguy kịchVụ cháy chung cư mini: 19 nạn nhân vào BV Bạch Mai, có 1 bác sĩ đang thở máy nguy kịch

Thông tin với phóng viên Sức khoẻ & Đời sống sáng 13/9, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, có 19 nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) được đưa vào bệnh viện này cấp cứu, trong đó có 1 nạn nhân là nữ bác sĩ của bệnh viện.

5h30 ngày 13/9, trao đổi với phóng viên Báo Sức khoẻ và Đời sống , một nữ nhân viên y tế quận Thanh Xuân cho biết, từ đêm qua đến tầm 4h sáng công việc chủ yếu là chuyển nạn nhân bị ngạt đi cấp cứu. Bây giờ mới chở những nạn nhân tử vong ra ngoài.

Nữ nhân viên y tế này còn cho biết thêm, thi thể của các nạn nhân xấu số được chuyển tới Nhà xác quận Đống Đa, Thanh Xuân, Bv Thanh Nhàn và BV 103.

Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Nhiều người tử vong, các nhà xác đã chật kín - Ảnh 1.

Nữ nhân viên y tế (mặc áo mưa) chia sẻ với phóng viên.

Trước đó, khoảng 23h30 đêm 12/9, tại một chung cư mini cao 9 tầng nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra cháy lớn. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn bên trong chung cư có nhiều người.

Các nhân chứng cho biết, lửa bùng phát dữ dội, cột khói đen bốc cao hàng chục mét, bên trong chung cư có nhiều người. Các nhân chứng nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu, la hét từ ngôi nhà bị hỏa hoạn.

Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Nhiều người tử vong, các nhà xác đã chật kín - Ảnh 2.

6h30 ngày 13/9 lực chức năng tiếp tục đưa các nạn nhân xấu số ra bên ngoài.

Đến khoảng 2h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Các chiến sĩ tiếp tục phun nước từ tầng 3 đến tầng 9, tìm kiếm người mắc kẹt trong toà nhà.

Lực lượng chức năng đã đưa một số nạn nhân rời hiện trường tới bệnh viên cấp cứu. Nhiều nạn nhân thoát ra trong tình trạng tỉnh táo sau nhiều giờ mắc kẹt trong chung cư.

Một cư dân sống ở tầng 3 chung cư kể lại: “Vào khoảng 23h30, tôi vừa nằm ngủ thì nghe tiếng bà con kêu cháy. Tôi bật dậy, thấy có khói từ dưới bốc lên, có tiếng nổ nghi là chập cháy điện. Tôi gọi vợ, chuẩn bị dây thoát hiểm mang ra ban công để tìm cách thoát thân.

Lúc này tôi trấn tĩnh lại, biết chỉ có thể ra từ ban công vì không còn lối thoát nào khác, nên bảo gia đình đeo khẩu trang, cùng nhau trèo xuống từ tầng 3 theo lối ban công”.

Được biết nơi xảy ra hỏa hoạn là căn nhà được thiết kế 10 tầng có khoảng 45 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên; trong đó có: 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum.

Mỗi tầng căn hộ tại chung cư mini được thiết kế với 5 căn hộ. Diện tích căn hộ từ 35 – 56m2.

Vụ cháy ở chung cư mini quận Thanh Xuân, Hà Nội: có khoảng 40 người thương vongVụ cháy ở chung cư mini quận Thanh Xuân, Hà Nội: có khoảng 40 người thương vong

GĐXH – Đến 7 giờ 30 phút ngày 13/9, lực lượng chức năng xác định có khoảng 40 thương vong trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Phúc Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *