Nữ sinh 17 tuổi ở Phú Thọ đau bụng dưới suốt 1 tuần, gia đình sửng sốt sau khi đưa đi khám

Sáng 06/03, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê phẫu thuật bóc buồng trứng có kích thước lớn cho bệnh nhân nữ 17 tuổi (Yên Lập, Phú Thọ).

Trước đó, bệnh nhân không có biểu hiện gì khác thường, vùng bụng dưới to, gia đình nghĩ con “béo bụng”. Một tuần nay bệnh nhân xuất hiện đau bụng dưới, gia đình đưa bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê khám phát hiện khối u buồng trứng kích thước lớn và được phẫu thuật bóc u.

Nữ sinh 17 tuổi ở Phú Thọ đau bụng dưới suốt 1 tuần, gia đình sửng sốt sau khi đưa đi khám
Ảnh: Phòng Dân số – Truyền thông, Giáo dục sức khỏe

Bác sĩ CKII. Hà Thị Hải Hường – Trưởng khoa CSSKSS cho biết: U buồng trứng là khối u có vỏ bọc ngoài, bên trong chứa đầy dịch lỏng, được hình thành ở trên hoặc trong buồng trứng. thường lành tính, không nguy hiểm và không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khỏe hay sinh hoạt hàng ngày.

Trong nhiều trường hợp, u nang buồng trứng có thể tự tiêu biến mà không cần điều trị. U nang buồng trứng có thể có ở 1 hoặc cả 2 bên buồng trứng. Các khối u nang buồng trứng có kích thước lớn, choán hết ổ bụng có thể gây rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới dữ dội và thậm chí chèn ép các cơ quan lân cận. Phẫu thuật là phương pháp chủ yếu và hiệu quả nhất để loại bỏ u nang buồng trứng có kích thước lớn.

Theo PV (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *