Giữa phố có một “lão nhà quê” chuyên chữa bệnh xương khớp

1 16376426250534091783 69 0 1176 1772 crop 1637642674523207564222

“Lão nhà quê” Nguyễn Trọng Hùng là người đã cứu chữa thành công bệnh đau vai gáy, cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm xương khớp,… cho hàng ngàn người trên khắp mọi miền.

Những căn bệnh về xương khớp luôn là nỗi lo của rất nhiều người. Hiện nay, tuy đã có rất nhiều các phương pháp điều trị khác nhau. Nhắc đến phương pháp điều trị bệnh bằng các bài thuốc gia truyền hữu hiệu, người ta thường nghĩ ngay đến “lão nhà quê” Nguyễn Trọng Hùng ở phố Ba Đình, Hà Nội. Không cần phải quảng bá quá nhiều, sự tận tâm cũng như y đức của ông với mỗi người bệnh chính là điều khiến danh tiếng của ông cũng như thương hiệu Vi Diệu Nam Dược do ông sáng lập ngày càng vang xa. Đến nay, trang Facebook cá nhân “Nguyễn Trọng Hùng – Lão nhà quê” của ông đã đạt hơn 1420.000 người theo dõi. Ngoài ra, ông còn sở hữu trang “Lão nhà quê – Vi diệu nam dược” với gần 160.000 thành viên. Dưới mỗi bài viết, mỗi câu chuyện mà ông chia sẻ là vô vàn lời cảm ơn, biết ơn của những người bệnh đã được ông chữa khỏi.

“Lão nhà quê” có đôi mắt và nụ cười hiền từ này cũng không hề giấu giếm phương pháp chữa bệnh và các bài thuốc nam dược mà ông sưu tầm được. Nhiều bài thuốc hay, bài tập bổ ích để chữa các bệnh liên quan đến xương khớp như: thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ, hội chứng ống cổ tay, đau mỏi vai gáy, tê bì hai tay, đau đầu kinh niên, mất ngủ, rối loạn tiền đình,… của ông đều được chia sẻ miễn phí, công khai trên mạng xã hội giúp người bệnh, người cần đến có thể dễ dàng làm theo.

Bác Hùng Lão Nhà quê tâm niệm: “Cây cỏ mọc trên đất của ta thì chính là tài sản tổ tiên ta để lại cho con cháu sử dụng. Tôi chỉ là một người bình thường am hiểu về dược liệu, đem những cây cỏ tự nhiên ấy điều chế thành các bài thuốc, kết hợp cùng những phương pháp trị liệu hợp lý. Nếu có thể chia sẻ rộng rãi để tất cả mọi người đều có cơ hội chữa bệnh thì còn gì bằng. Mong muốn lớn nhất của tôi là sức khỏe cho mọi người “

Giữa phố có một "lão nhà quê" khắc tinh của bệnh xương khớp - Ảnh 1.

Từng được bác Hùng Lão nhà quê chữa trị thành công, cụ Đặng Thị Sâm (79 tuổi, Lê Thanh Nghị) bày tỏ: “Tôi phải biết ơn ”lão nhà quê” rất nhiều. Tôi bị đau cổ vai gáy, buốt vai, chân tay tê nhức đã nhiều năm rồi, đợt này lưng đau, đầu gối đau quá, nằm đến ba tháng. Tôi muốn đứng lên ngồi xuống hay leo cầu thang cũng không được. Đi lại khó, có những hôm cái chân đau đến mất ăn, mất ngủ. Hết dịch một cái, con trai đưa tôi đến gặp ông Hùng để thăm khám. Tôi trị liệu được một tuần là đi lại, nấu cơm được rồi. Đứa cháu ở xa gọi điện về thấy bà đi lại được gần như bình thường mừng quá!”

Giữa phố có một "lão nhà quê" khắc tinh của bệnh xương khớp - Ảnh 2.

Ngoài việc chú trọng vào chất lượng khám chữa bệnh, Lão nhà quê Nguyễn Trọng Hùng còn rất quan tâm đến những hoạt động thiện nguyện. Hằng tháng, ông đều cùng với nhà thuốc của mình tổ chức các buổi thăm hỏi, tặng quà cho các cá nhân, gia đình khó khăn, các chương trình thiện nguyện giúp đỡ người tàn tật.

Ông đã và đang mở hàng chục lớp hướng dẫn khai thông cột sống, chữa các bệnh đau lưng, bệnh về xương khớp. Học phí thu từ các lớp học này đều được ông dành toàn bộ cho quỹ thiện nguyện ủng hộ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt. Mới đây, ông đã tổ chức khóa đào tạo “Phát triển kỹ thuật khai thông cột sống” và giới thiệu cách sử dụng kết hợp các vị thuốc nam cho 30 học viên khiếm thị tại Hà Nội. Ông tận tình chỉ dạy cho họ cách chữa xương khớp để họ có thêm cái nghề cải thiện đời sống.

Giữa phố có một "lão nhà quê" khắc tinh của bệnh xương khớp - Ảnh 3.

Giữa phố có một "lão nhà quê" khắc tinh của bệnh xương khớp - Ảnh 4.

Cho đến nay, hành trình thiện nguyện trao đi và lan tỏa lòng nhân ái, giá trị tốt đẹp trong cộng đồng của bác Hùng Lão nhà quê vẫn tiếp tục được nhân lên. Ông thường mang những phần quà ý nghĩa đến với đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, những cô nhi viện, nhà chùa, trung tâm bảo trợ xã hội, nơi nuôi các bé mồ côi, thiệt thòi… trên khắp cả nước. Tháng 12 tới đây, nếu điều kiện tình hình cho phép, ông sẽ tiếp tục khởi động chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho người mù và người tàn tật bắt đầu từ đảo Thổ Châu (Kiên Giang).

Việc “lão nhà quê” cùng nhà thuốc chia sẻ bớt những khó khăn cho các gia đình hoàn cảnh; khám chữa bệnh miễn phí, giảm tiền chữa trị cho những bệnh nhân nghèo; đóng góp cùng quê hương xây dựng nông thôn mới; ủng hộ quỹ khuyến học khuyến tài trên quê hương… đã minh chứng cho chúng ta thấy tấm lòng của người thầy thuốc, một trái tim nhân ái, ấm áp tình người.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *