Lợi ích của men vi sinh đối với hệ tiêu hóa và miễn dịch

Lợi ích của đối với và miễn dịch

Hệ tiêu hóa luôn được xem là “nhà máy” quan trọng của cơ thể, giúp tiêu hóa thức ăn, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Một hệ tiêu hóa tốt giúp cơ thể hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng, phát triển thể chất và trí não. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hệ tiêu hóa còn là pháo đài lớn nhất giúp chống lại các tác nhân gây bệnh.


Theo một số nghiên cứu cho rằng, có đến 70% hệ thống miễn dịch của cơ thể nằm ở đường ruột. Tại đây tập trung một lượng lớn tế bào miễn dịch cùng với hệ vi khuẩn có lợi chiếm đến 85%, tạo thành hàng rào bảo vệ tự nhiên cho cơ thể. Khi tỉ lệ lợi khuẩn thay đổi, hệ tiêu hóa có nguy cơ bị rối loạn gây các triệu chứng thường gặp như tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, ăn không tiêu, kém hấp thu… Lâu dần, cơ thể chúng ta dễ bị suy nhược, đặc biệt ở trẻ em sẽ chậm phát triển thể chất, dễ mắc bệnh hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa

Có ba yếu tố chính tác động đến đường tiêu hóa: Chế độ dinh dưỡng, lối sống và thuốc kháng sinh.

Để có một đường tiêu hóa khỏe mạnh, việc chúng ta “thu nạp” những gì mỗi ngày cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Một chế độ dinh dưỡng sạch, lành mạnh, giàu chất xơ sẽ tạo điều kiện cho đường ruột hoạt động ổn định, đồng thời cung cấp môi trường cho hệ vi khuẩn có lợi sinh sôi, hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại. Ngược lại, thức ăn nhiều dầu mỡ, mất vệ sinh sẽ hạn chế hoạt động của vi khuẩn có lợi, dễ làm mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, gây nên các chứng khó tiêu, tiêu chảy…

Lối sống cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng đến chức năng đường ruột. Tập thể dục đều đặn, ăn đúng bữa, uống đủ nước, hạn chế sử dụng các chất kích thích, chất có cồn sẽ giúp đường ruột khỏe mạnh, hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, bổ sung men vi sinh mỗi ngày nhằm duy trì và cân bằng lượng vi khuẩn có lợi, ổn định nhu động ruột nên hạn chế được tình trạng tiêu chảy, táo bón, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Thuốc kháng sinh – “thần dược trị bách bệnh” – cũng là một yếu tố đáng lo ngại đối với sức khỏe đường tiêu hóa, đặc biệt là ở trẻ em và người lớn tuổi, khi mà hệ tiêu hóa của những đối tượng này còn chưa hoàn thiện hoặc đang bị suy yếu. Ở nước ta, việc tự ý sử dụng kháng sinh điều trị các bệnh thông thường không còn lạ lẫm nữa. Tuy nhiên, sử dụng kháng sinh không đúng cách, sai bệnh hoặc không điều trị dứt điểm sẽ dễ dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, gây ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa, giảm hấp thu chất dinh dưỡng, hệ miễn dịch suy giảm làm chậm phục hồi sức khỏe hơn, cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Đối với tình trạng này, việc bổ sung men vi sinh là rất cần thiết để duy trì và phục hồi hoạt động của đường ruột.

Bổ sung men vi sinh hợp lý

Men vi sinh được bổ sung nhằm duy trì tỉ lệ cân bằng 85% vi khuẩn có lợi – 15% vi khuẩn có hại, giúp đường ruột hoạt động hiệu quả, củng cố hệ miễn dịch tại ruột và hạn chế các tình trạng tiêu chảy, táo bón, ăn không tiêu, chướng bụng, kém hấp thu. Tuy nhiên, lựa chọn loại men vi sinh nào phù hợp cho cả gia đình cũng là vấn đề khiến các ông bố, bà mẹ phải đau đầu. Rất nhiều sản phẩm men vi sinh hiện nay được sản xuất dưới dạng “vi khuẩn sống”. Những “vi khuẩn sống” phần lớn sẽ bị acid dạ dày phá hủy. Khi xuống đường ruột, lượng vi khuẩn còn lại không đủ để cải thiện tình trạng cho bệnh nhân. Vì vậy một số sản phẩm men vi sinh mới hiện nay được sản xuất dưới dạng bào tử, với khả năng sống vượt trội đảm bảo được lượng vi khuẩn đến ruột.

Đối với trẻ em và người lớn tuổi, việc bổ sung men vi sinh một đến hai lần mỗi ngày giúp đường ruột hoạt động tốt hơn, cải thiện hệ miễn dịch, cơ thể khỏe mạnh và hạn chế mắc bệnh. Ngoài ra, khi bị tiêu chảy, táo bón, ăn không tiêu, chướng bụng, việc bổ sung men vi sinh đầy đủ cũng giảm bớt các triệu chứng khó chịu trên.

Đối với những người bận rộn, đặc biệt là những người thường xuyên uống bia rượu, đi công tác xa, mang theo một hộp men vi sinh dự phòng cũng là một cách hay tránh những tình huống khó xử vì rối loạn tiêu hóa.

EnteroGolds – Men vi sinh hiệu quả cho đường ruột khỏe

Bacillus clausii lần đầu tiên được tìm thấy bởi nhà khoa học người Đức Dieter Claus trong môi trường tự nhiên. Qua hàng ngàn nghiên cứu khoa học, chủng vi khuẩn này được chứng minh về tính an toàn và được sử dụng ở người nhằm cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Sức sống mạnh mẽ của Bacillus clausii, cùng với khả năng tạo bào tử giúp chúng tồn tại được ở nhiệt độ cao, môi trường acid dạ dày, và ngay cả sự có mặt của các kháng sinh đường uống thông dụng. Đến ruột non, bào tử Bacillus clausii bắt đầu nảy mầm thành vi khuẩn sống, bắt đầu chu kỳ hoạt động và tiết ra các enzyme như Amylase, Protease… giúp phân cắt và tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, lợi khuẩn này còn cạnh tranh môi trường sống với các hại khuẩn trong đường ruột, làm giảm khả năng sinh sôi của chúng.

Với công thức chứa hai tỉ lợi khuẩn Bacillus clausii ở dạng bào tử trong một viên nang, men vi sinh EnteroGolds giúp cải tiện tình trạng tiêu chảy, táo bón, ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa do kháng sinh một cách hiệu quả. Sản phẩm sử dụng được cho cả trẻ em, người cao tuổi và phụ nữ có thai đang mắc các triệu chứng trên. Vì vậy EnteroGolds là sản phẩm nên có trong tủ thuốc của mỗi gia đình.

EnteroGolds được phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Bến Tre (Bepharco) và được phân phối trên khắp 63 tỉnh thành, là lựa chọn an toàn và hiệu quả cho mọi gia đình Việt.

Nhà sản xuất: Biopharco

Phân phối bởi: Bepharco

Hotline tư vấn sản phẩm: 18001745

Website: hotrotieuhoa.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *