Đeo tai nghe đi ngủ suốt 2 năm, cô gái trẻ bị mất thính lực vĩnh viễn

Cô gái trẻ đã bị vĩnh viễn và phải đeo máy trợ thính vì thói quen đeo tai nghe đi ngủ suốt 2 năm.

Theo trang Oddity Central (Anh), mới đây cô Wang – một phụ nữ trẻ sống tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, thư ký tại một công ty địa phương – đã đến bệnh viện để khám tai sau khi nhận thấy thính giác có vấn đề.

Trong các cuộc họp, khi cấp trên nói nhỏ với Wang, cô không thể nghe thấy họ đang nói gì. Wang lo lắng điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới công việc của cô.

Cuộc kiểm tra kỹ lưỡng cho thấy người phụ nữ này đã bị tổn thương thần kinh thính giác vĩnh viễn ở tai trái, nguyên nhân khiến cô gặp khó khăn khi nghe những âm thanh nhỏ. Khi được hỏi liệu cô có bị chấn thương gì hay tai phải chịu tiếng ồn lớn trong thời gian dài hay không, điều duy nhất cô Wang nghĩ đến là thói quen nghe nhạc bằng tai nghe mỗi tối.

“Từ hồi còn học đại học, tôi rất thích nghe nhạc khi đi ngủ. Tôi thường đeo tai nghe đi ngủ cả đêm. Điều này đã trở thành thói quen và tôi đã duy trì thói quen này được khoảng 2 năm”, cô chia sẻ.

Đeo tai nghe đi ngủ suốt 2 năm, cô gái trẻ bị mất thính lực vĩnh viễn
Ảnh minh họa: Internet

Theo Li Tao, Giám đốc Khoa Tai mũi họng của bệnh viện, đây chính là nguyên nhân khiến Wang mất thính lực. Âm lượng trong tai nghe không quá lớn, tuy nhiên có thể gây tổn thương vĩnh viễn nếu tác động đến màng nhĩ trong thời gian dài.

May mắn, chỉ tai trái của cô Wang bị ảnh hưởng, cô có thể đeo máy trợ thính để hỗ trợ thính giác.

Câu chuyện của Wang lan truyền rộng rãi ở Trung Quốc, được giới trẻ coi như bài học cảnh giác. Các bác sĩ khuyên mọi người tuân theo nguyên tắc 60-60-60 để tránh các vấn đề tương tự. Tức là không để tai tiếp xúc với âm thanh vượt quá 60 decibel trong thời gian dài, không đeo tai nghe hoặc nghe nhạc lớn quá 60 phút và khi sử dụng thiết bị điện tử phát âm thanh, giữ âm lượng dưới 60%.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *