Anh em ruột ở Nghệ An cưới hỏi, có con cùng ngày, mẹ chồng một lúc chăm 2 dâu

Không chỉ làm đám cưới, đám hỏi cùng một ngày, cặp anh em ruột ở Nghệ An còn đón con đầu lòng cũng cùng một ngày. Đây là sự trùng hợp hiếm có, nhân đôi niềm vui cho gia đình.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ câu chuyện đặc biệt của cặp anh em ruột Nguyễn Trọng Hạnh (SN 1995) và Nguyễn Trọng Phúc (SN 1996) quê huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Không chỉ cưới, hỏi cùng một ngày, vợ Trọng Hạnh và vợ Trọng Phúc lại cùng hạ sinh con đầu lòng vào hôm 5/3. Sự trùng hợp kỳ diệu này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều bình luận. Cộng đồng mạng gửi lời chúc phúc tới gia đình của hai anh em.

Anh em ruột ở Nghệ An cưới hỏi, có con cùng ngày, mẹ chồng một lúc chăm 2 dâu
Hai anh em làm đám cưới, đám hỏi cùng ngày

Chia sẻ với VietNamNet, Trọng Hạnh cho biết, anh và vợ Kim Anh (SN 1996) kết hôn vào hồi giữa năm 2023. “Hôm đó là ngày đẹp, họ hàng, cô dì chú bác ở khắp nơi về đông đủ dự đám cưới của mình. Đây là dịp hiếm những người thân trong gia đình tề tựu nên bố mẹ mình bố trí ngày ăn hỏi cho em trai mình là Trọng Phúc luôn. Ngày hôm đó niềm vui được nhân đôi, cả gia đình đều vui mừng, chúc phúc cho anh em mình”.

Vợ Trọng Hạnh và Trọng Phúc đều là người Nghệ An. Nói về mối nhân duyên với người vợ hiện tại, Trọng Hạnh cho biết đó là một sự tình cờ: “Lần ấy, mình lên mạng, lướt Facebook chơi chơi và vô tình thấy gợi ý kết bạn ở bên dưới là Facebook của vợ. Nhìn ảnh đại diện thấy khá xinh, mình thử vào xem thì thấy bạn này quê ở Nghệ An nên cũng ấn tượng. Mình thích bạn gái cùng quê vì cảm thấy nói chuyện với đồng hương sẽ dễ gần gũi, hiểu nhau hơn. Trước giờ, bố mẹ mình cũng thích con trai lấy vợ cùng quê để tiện đi lại. Vì vậy mình đã chủ động bắt chuyện”.

Sau lần đầu tiên đó, cả hai thường xuyên nói chuyện rồi có tình cảm với nhau. Vì vợ của Trọng Hạnh cũng làm ở Hà Nội nên cả hai có nhiều thời gian hẹn hò, cà phê. Sau hơn 8 tháng tìm hiểu, cặp đôi chính thức về chung một nhà. 

Anh em ruột ở Nghệ An cưới hỏi, có con cùng ngày, mẹ chồng một lúc chăm 2 dâu - 1

Anh em ruột ở Nghệ An cưới hỏi, có con cùng ngày, mẹ chồng một lúc chăm 2 dâu - 2
Hai gia đình thường đi du lịch chung

“Vợ chồng mình đón tin vui có thêm thành viên mới trước ngày cưới, còn vợ chồng Trọng Phúc lại có chút khó khăn trong việc mang thai. Hai vợ chồng em khá lo lắng nhưng vẫn để mọi thứ tự nhiên. Sau lễ ăn hỏi được 1 tháng, em dâu thông báo có tin vui khiến cả nhà vỡ òa hạnh phúc. Lúc đó, chính em trai mình cũng không ngờ…”, Trọng Hạnh cho biết.  

Theo dự kiến, vợ Trọng Phúc sẽ sinh sau chị dâu. Thế nhưng mọi thứ lại thay đổi khiến cả nhà bất ngờ. 

“Em dâu nhập viện ngày mùng 4/3 và sinh vào lúc 5h sáng ngày 5/3. Sáng mùng 4/3 vợ mình cũng xuống viện kiểm tra vì có dấu hiệu chuyển dạ nhưng bác sĩ bảo chưa sinh nên cho về. Đến sáng mùng 5/3, biết tin em dâu sinh, cả nhà mình xuống thăm em rồi tiện mang đồ đi nhập viện luôn để sinh vì vợ có dấu hiệu đau bụng râm ran.

Lúc nhập viện bác sĩ chẩn đoán vợ mình chuẩn bị vỡ ối nên cho nhập viện chờ sinh. Nhưng đợi khá lâu mà mãi chưa “mở” được bao nhiêu nên bác sĩ chỉ định cho mổ. 22h ngày 5/3, con đầu lòng của mình cất tiếng khóc chào đời. Bố mẹ mình rất hạnh phúc vì cùng một ngày đón hai cháu nội”, Trọng Hạnh chia sẻ niềm vui.  

Hiện Trọng Hạnh và Trọng Phúc đều sinh sống và làm việc ở Hà Nội, cách nhau 8km. Mỗi dịp cuối tuần, cả hai đều sắp xếp thời gian gặp gỡ, trò chuyện. Vợ Trọng Hạnh và Trọng Phúc khá hợp nhau. Hai gia đình thường xuyên đi chơi cùng. 

Anh em ruột ở Nghệ An cưới hỏi, có con cùng ngày, mẹ chồng một lúc chăm 2 dâu - 3
Trọng Hạnh và vợ quen nhau qua mạng xã hội

Lần đầu làm bố dù còn vụng về nhưng Trọng Hạnh rất cố gắng chăm sóc con, giúp vợ. “Bé mới sinh nên ăn ngủ chủ yếu, mình chỉ phụ giúp chăm một số việc nhỏ đỡ đần vợ, để vợ đỡ vất vả”. 

Hiện hai nàng dâu ở cữ nhà mẹ chồng. Hạnh cho biết, mẹ anh là người trực tiếp chăm sóc hai con dâu, hai cháu nội. “Ở cùng nhà là một lợi thế, mẹ mình cũng tiện chạy phòng nọ, phòng kia, chăm sóc, bế ẵm các cháu. Sắp tới đây mình lại ra Hà Nội để tiếp tục công việc của mình. Vợ mình và em dâu cùng cháu nội được mẹ chăm sóc, anh em mình rất yên tâm. Cuối tuần rảnh rỗi, cả hai sẽ sắp xếp về thăm vợ con và gia đình”, Trọng Hạnh nói. 

Theo Tú Linh (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *