Cùng mẹ chăm sóc đường tiêu hóa của bé khỏe mạnh

h19 164094660238310554540 28 0 1028 1600 crop 16409466114501272375274

Đường tiêu hóa của cơ thể con người chứa một hệ vi sinh phức tạp. Tổng lượng vi khuẩn trong hệ ước tính khoảng 100.000 tỷ, tương đương gần 1,5kg vi sinh.

Tầm quan trọng của hệ vi sinh đường ruột

Ở trạng thái khoẻ mạnh, hệ vi sinh đường ruột có khoảng hơn 500 loài khác nhau tồn tại bao gồm cả các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn chiếm 85%) và các vi khuẩn gây bệnh (chiếm 15%).

Hệ vi sinh đường ruột  thay đổi theo từng cá thể, tính đặc trưng phụ thuộc vào yếu tố di truyền và môi trường. Hệ vi sinh đường ruột  bắt đầu được thiết lập từ khi trẻ được sinh ra, phụ thuộc vào  hệ vi sinh của người mẹ, hình thức trẻ được sinh ra và môi trường sinh. Hệ vi sinh này phát triển dần trong vòng hai năm đầu đời, là một phần rất quan trọng của cơ thể con người, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Một điều đặc biệt hơn đó là các tế bào miễn dịch ở ruột chiếm tổng số 80% các tế bào miễn dịch trong cơ thể người và hệ vi sinh đường ruột đóng một vai trò quan trọng trong việc hoạt hoá các tế bào miễn dịch đó.

Bên cạnh việc ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể, hệ vi sinh đường ruột còn liên quan đến sức khỏe tinh thần, các hoạt động tổng hợp vitamin nội sinh, đặc biệt là vitamin nhóm B.

Hậu quả của việc mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Bởi vì tầm quan trọng như thế, nên hậu quả của việc mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột là một điều đáng quan tâm, đặc biệt là nỗi lo của mẹ, khi hệ tiêu hóa của con trẻ còn khá non nớt.

Một trong những hậu quả phải kể đến của việc mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột kéo dài ở trẻ em là gây ra chứng nhiễm trùng đường tiêu hóa, tiêu chảy cấp, tiêu chảy kéo dài, hội chứng kém hấp thu. Ngoài ra các bệnh lý viêm ruột, hội chứng ruột kích thích, không dung nạp thức ăn cũng là một số hậu quả được nhắc đến. Đặc biệt, việc mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột còn có thể gây ra bệnh lý liên quan đến hội chứng chuyển hóa, béo phì.

Giải pháp cho đường tiêu hóa khỏe mạnh

Vậy làm thế nào để phòng tránh việc mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột? Có nhiều giải pháp giúp đường ruột khỏe mạnh bao gồm chế độ dinh dưỡng hợp lý, sử dụng thuốc đặc biệt là thuốc kháng sinh đúng chỉ định, theo sự hướng dẫn của bác sĩ, phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý đường tiêu hóa, bổ sung lợi khuẩn hợp lý,…

Giải pháp bổ sung lợi khuẩn hợp lý là một trong những giải pháp rất quen thuộc với các mẹ có con nhỏ. Đây là hình thức đưa một lượng cần thiết vi sinh vật sống có lợi vào cơ thể để mang lại hiệu quả điều trị hoặc hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Các chủng lợi khuẩn  được sử dụng rất đa dạng, có thể ở dạng tế bào sinh dưỡng hoặc bào tử. Trong các loại vi sinh vật có khả năng sinh bào tử, bào tử của các loài thuộc chi Bacillus thường được sử dụng để tạo các chế phẩm nhờ các ưu điểm vượt trội và tính an toàn cao. Các loài được nghiên cứu rộng rãi nhất là Bacillus clausii, Bacillus subtilis, Bacillus cereus,… bởi ưu điểm riêng biệt của nó. Đó là khả năng sinh bào tử, giúp chúng có thể tồn tại lâu dài trong nhiều điều kiện khác nhau.

Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy, khi ở dạng bào tử, lợi khuẩn Bacillus clausii có thể an toàn vượt qua môi trường acid khắc nghiệt của dịch dạ dày để đến được ruột non và phát triển mạnh mẽ tại đây, với tỷ lệ sống cao hơn hẳn các loại lợi khuẩn thông thường khác.

Trước đây, Bacillus clausii chỉ được biết có tác dụng phục hồi hệ vi khuẩn đường ruột, điều trị tiêu chảy nhưng càng ngày người ta càng phát hiện ra nhiều tác dụng của Bacillus clausii như: tăng cường hệ thống miễn dịch, điều trị tiêu chảy sau khi dùng kháng sinh và giảm thời gian tiêu chảy do rotavirus và các tác nhân khác, duy trì tính bền vững của niêm mạc, sản xuất vitamin nhóm B, tạo lactase, kháng các tác nhân gây bệnh … Do đó, sản phẩm chứa bào tử của Bacillus clausii được dùng rất phổ biến trên thế giới.

Ngoài ra, Bacillus clausii đặc biệt hơn hết là khả năng phát triển được cả khi có mặt của một số loại thuốc kháng sinh. Nên phần lớn những trường hợp rối loạn tiêu hóa ở trẻ em vẫn dùng được Bacillus clausii  dù trẻ nhỏ có đang dùng kháng sinh.

Sử dụng sản phẩm chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii là một trong những giải pháp hữu hiệu cho đường tiêu hóa của trẻ mỗi khi gặp các triệu chứng của mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, làm tiền đề cho sự phát triển toàn diện của cơ thể.  

Cùng mẹ chăm sóc đường tiêu hóa của bé khỏe mạnh - Ảnh 1.

Men vi sinh EnteroGran chứa 2 tỷ bào tử Bacillus clausii

Men vi sinh EnteroGran – sản phẩm của nhà sản xuất hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất vắc-xin và sinh phẩm y tế – Biopharco.

Men vi sinh EnteroGran được bán ở các nhà thuốc trên toàn quốc.

Nhà sản xuất: Biopharco

Phân phối bởi: Bepharco

Hotline tư vấn sản phẩm: 18001745

Website: hotrotieuhoa.com

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *