Con rể cặp bồ còn chê bai vợ ăn bám, mẹ vợ lập tức làm một việc khiến anh ta hối hận

Biết chuyện con gái bị phản bội, mẹ tôi vô cùng tức giận. Bà nói, cho bà thời gian 1 tháng, bà sẽ khiến con rể phải trả giá vì những việc làm của mình.

Tôi là con cả trong gia đình có hai chị em gái. Bố mẹ tôi kinh doanh, cũng thuộc diện có điều kiện trong vùng. Sau khi ra trường, tôi làm công ty liên doanh nước ngoài, thu nhập khá ổn.

Khi quen và yêu chồng hiện tại, tôi bị gia đình phản đối. Nguyên nhân là do khi ấy, anh ta chỉ làm nhân viên quèn, thu nhập bấp bênh. Tuy nhiên, lúc yêu, tôi thấy anh có chí cầu tiến, biết quan tâm và chiều chuộng tôi hết mực, vì vậy, tôi đã bất chấp tất cả để bảo vệ tình yêu của mình. Thậm chí tôi chủ động có con trước hôn nhân để ép bố mẹ đồng ý tổ chức đám cưới.

Nhưng tôi không ngờ, tình yêu bồng bột của tuổi trẻ và sự suy nghĩ thiếu chín chắn đã khiến tôi phải trả giá khi bước vào cuộc sống hôn nhân sau này.

Sau khi cưới, tôi bầu bì nghén nặng lại dọa sảy nên khá áp lực. Chính chồng tôi đã khuyên tôi nghỉ việc, tập trung dưỡng thai và “ở nhà anh nuôi”. Tin chồng và cũng là lo cho đứa con trong bụng, tôi đã gật đầu đồng ý.

Con rể cặp bồ còn chê bai vợ ăn bám, mẹ vợ lập tức làm một việc khiến anh ta hối hận
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, càng sống với chồng, tôi càng nhận ra, anh không tài giỏi như tôi nghĩ. Ngược lại, lúc nào anh cũng “gợi ý” tôi nhờ vả nhà ngoại để sớm có một ngôi nhà tử tế trên thành phố để ở.

Bản thân tôi dù không muốn phiền hà bố mẹ nhưng khi bị chồng nhắc quá nhiều, tôi cũng đành hỏi vay bố mẹ 1 tỷ, cộng với số tiền tiết kiệm và bán vàng cưới, chúng tôi cũng có một căn nhà nhỏ của riêng mình.

Khi tôi vừa sinh, lấy lý do muốn kinh doanh thêm để có “đồng ra đồng vào” lo cho cuộc sống, chồng lại đề cập đến chuyện vay bố mẹ tiền để đầu tư. Nghĩ chồng biết lo cho tương lai, tôi lại muối mặt đến vay bố mẹ đẻ 300 triệu để đưa cho anh ta.

Thế nhưng, ngay sau đó vài tuần, chồng tôi lại than phiền chuyện không có xe để đi gặp khách hàng, đối tác và tiếp tục “gợi ý” tôi vay tiền để mua xe. Vậy là chỉ trong hơn 1 năm, tôi liên tục phải đến vay bố mẹ số tiền gần 2 tỷ đồng. Ông bà vì thương con, thương cháu nên cũng cố giúp con gái nhưng vẫn luôn nhắc tôi để ý chồng, không nên tin tưởng anh ta tuyệt đối.

Từ ngày có xe, chồng tôi thường xuyên đi sớm về muộn. Mỗi lúc như vậy, anh ta đều lấy cớ vì công việc, vì gặp khách hàng rồi vì nhiều lý do khác. Rất nhiều lần, anh ta trở về với mùi nước hoa nữ giới nồng nặc trên người. Và đỉnh điểm, nửa năm trước, tôi đau đớn phát hiện anh ta có bồ, là một cô gái trẻ. Hai người bọn họ thường lén lút đi nhà nghỉ với nhau.

Biết chuyện chồng , tôi làm ầm mọi chuyện lên thì bất ngờ bị chồng chì chiết, trách móc ngược. Anh ta nói bản thân phải vất vả đi làm kiếm tiền còn vợ chỉ ở nhà “ăn sẵn” nên không có quyền can thiệp vào các mối quan hệ bên ngoài của anh ta.

Rõ ràng, trước khi kết hôn, lương tôi cao hơn anh ta. Hơn nữa, vì có con, tôi mới nghỉ việc. Vậy mà chồng nói không khác gì tôi là đứa vô tích sự, chỉ biết ngửa tay xin tiền. Thậm chí chồng còn nói, anh ta thích đi đâu, làm gì thì làm, miễn vẫn mang tiền về nuôi con là được.

Trước sự hống hách, vô lý của chồng, tôi ôm con về nhà ngoại. Tôi không thể chấp nhận được người chồng với tư tưởng trụy lạc như thế. Là vợ chồng mới cưới chưa đầy 2 năm mà anh ta đã coi thường vợ, ngoại tình công khai như thế thì tôi còn thiết tha gì nữa.

Khỏi phải nói, biết chuyện con gái bị phản bội, bố mẹ tôi vô cùng tức giận, nhất là mẹ tôi. Bà nói, cho bà thời gian 1 tháng, bà sẽ khiến con rể phải trả giá vì đã khiến con gái bà bị tổn thương. Và sau khi nắm được các chứng cứ ngoại tình của con rể trong tay, bà khuyên tôi ly hôn ngay lập tức, không dây dưa thêm giờ phút nào nữa.

Với thế mạnh về kinh tế, cùng các bằng chứng xác đáng, mẹ tôi đã thuê được luật sư giỏi giúp tôi vừa giành được quyền nuôi con vừa được chia nhiều tài sản hơn khi ly hôn.

Ngoài ra, mẹ tôi còn đưa ra bằng chứng buộc con rể phải trả 50% số tiền bà đã cho vợ chồng tôi vay trước đó để mua nhà, mua xe và đem đầu tư. Vậy là sau ly hôn, anh ta tổn thất nặng nề về kinh tế.

Về phía tôi, với sự động viên của bố mẹ, tôi vượt qua biến cố, quyết tâm quay lại công việc để lấy lại giá trị của bản thân. Sau 3 tháng ly hôn, tôi không còn là một bà nội trợ suốt ngày đầu tắt mặt tối con cái, bỉm sữa mà trở thành một người phụ nữ xinh đẹp, sành điệu, luôn tự tin vào bản thân mình.

Cách đây 1 tuần, tôi có gặp lại chồng cũ. Anh ta khen tôi ngày càng xinh đẹp, quyến rũ. Đồng thời nói bản thân vô cùng hối hận vì đã phản bội vợ. Chồng cũ nói đã chấm dứt với ả nhân tình và cầu xin tôi tha thứ, cho hàn gắn vì con. Tuy nhiên, tôi đã sai lầm một lần nên nhất quyết không bao giờ đi vào vết xe đổ của chính bản thân, 

Tôi ngẩng cao đầu rời đi trước sự tiếc nuối, đau khổ của chồng cũ. Nhưng tôi không bận tâm vì đó là cái giá mà kẻ phụ bạc, ngoại tình đáng phải nhận.

Theo PV (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *