Ăn khoai lang hàng ngày có tăng đường huyết?

screenshot1696663976 14334881 1696684201915 16966842025411991333560 0 0 450 720 crop 1696684246282115479202

Khoai lang là thực phẩm quen thuộc tốt cho sức khỏe, nhưng ăn khoai lang hàng ngày có gây tăng đường huyết không là thắc mắc của nhiều người.

Tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng và có dấu hiệu trẻ hóa. Người bệnh thông qua việc cải thiện chế độ ăn, phương pháp ăn uống sẽ góp phần hỗ trợ kiểm soát đường huyết.

Khoai lang là một trong những thực phẩm mà nhiều người băn khoăn có nên cho vào khẩu phần ăn hàng ngày không.

Ăn khoai lang hàng ngày có tăng đường huyết? - Ảnh 1.

Khoai lang là thực phẩm tốt cho sức khỏe. (Nguồn: Sohu)

Ăn khoai lang có tác dụng gì?

Khoai lang chứa chất xơ, carotene, vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E và các nguyên tố vi lượng như kali, sắt, đồng, selen và canxi.

Loại củ này có giá trị dinh dưỡng cao, được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là một trong những thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Ăn khoai lang thường xuyên giúp bạn nhận được những lợi ích vàng dưới đây.

Ngăn ngừa táo bón

Khoai lang rất giàu chất xơ, có tác dụng nhuận tràng, có thể giúp ngăn ngừa táo bón và góp phần tăng cường sức khỏe đường ruột, từ đó ngăn ngừa ung thư đường ruột.

Hỗ trợ giảm cân

Khoai lang là thực phẩm chủ yếu rất phổ biến cho những người muốn giảm cân. Bởi vì, khoai lang làm cơ thể bạn có cảm giác no lâu, từ đó làm giảm lượng thức ăn khác nạp vào cơ thể.

Hỗ trợ bảo vệ hệ tim mạch

Khoai lang chứa axit folic, vitamin A, vitamin B, caroten, tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, carotene. Vitamin C trong khoai lang giúp chống lão hóa, cung cấp chất chống oxy hóa ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Bảo vệ mắt

Hàm lượng carotene trong khoai lang có tác dụng bảo vệ tốt với võng mạc. Những người làm việc và học tập quá sức trong thời gian dài, ăn khoai lang điều độ có thể giúp thị lực khỏe mạnh, tránh cận thị và giảm thị lực.

Ăn khoai lang mỗi ngày có làm tăng đường huyết?

Nhiều người cho rằng khoai lang có vị ngọt, làm tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng, khoai lang là thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe, ăn điều độ sẽ không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Vậy quan điểm nào là đúng?

Khoai lang có thành phần chủ yếu là tinh bột, carbohydrate và các loại đường đơn như glucose, fructose, sucrose, nên khi ăn khoai lang sẽ có cảm giác ngọt.

Nếu bạn ăn quá nhiều khoai lang mỗi ngày có thể khiến tích tụ đường trong máu, làm đường huyết tăng đột biến sau ăn. Tuy nhiên, nếu bạn ăn với lượng ít, kết hợp cùng cách ăn đúng, lượng đường của bạn vẫn được kiểm soát và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bạn có thể chọn một số loại khoai lang có lượng đường ít để ăn như khoai lang Nhật, khoai lang tím. Mỗi lần bạn chỉ nên ăn ½ củ có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình để tránh lượng đường trong máu tăng quá cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *