7 dấu hiệu tố cáo cơ thể thiếu nước trầm trọng vào mùa thu, điều số 7 khiến chị em đặc biệt lo lắng

7 dấu hiệu tố cáo cơ thể thiếu nước trầm trọng vào mùa thu, điều số 7 khiến chị em đặc biệt lo lắng

Chuyên gia chỉ rõ những dấu hiệu tố cáo cơ thể thiếu nước, chị em thay đổi sớm thì càng có cơ hội sở hữu cơ thể khỏe trẻ hơn.


Người mắc bệnh dạ dày muốn uống nước cam nên thêm một thứ này, nước cam sẽ thơm ngon và bảo vệ dạ dày của bạn tốt hơn!Người mắc bệnh dạ dày muốn uống nước cam nên thêm một thứ này, nước cam sẽ thơm ngon và bảo vệ dạ dày của bạn tốt hơn!

GĐXH – Người mắc bệnh dạ dày muốn uống nước cam cần pha loãng nước cam cùng mật ong và nước ấm để có thể làm giảm tính axit của nước cam khi sử dụng.

Vào mùa thu, khí hậu mát dịu hơn, nhu cầu uống nước của chúng ta có xu hướng giảm đi. Tuy nhiên, thực tế thì thời tiết chuyển sang hanh khô hơn vào mùa thu đòi hỏi cơ thể cần cấp nước nhiều hơn.

Theo BS Trương Quang Hải (Bệnh viện Bưu Điện Hà Nội), nước chiếm khoảng 60-70% trọng lượng cơ thể. Các tế bào cơ thể cần nước để duy trì cấu trúc và chức năng cơ bản. Thiếu nước dẫn đến co bóp, gây ra những vấn đề về hoạt động enzym và tác động lên tế bào.

Nhất là ở giai đoạn giao mùa, vào mùa thu, thiếu nước khiến cơ thể dễ bị suy giảm đề kháng, nguy cơ mắc bệnh gia tăng. Nếu xuất hiện những dấu hiệu sau đây chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu nước, cần bổ sung kịp thời để đảm bảo sống khỏe.

7 dấu hiệu tố cáo cơ thể thiếu nước trầm trọng vào mùa thu, điều số 7 khiến chị em đặc biệt lo lắng - Ảnh 1.

1. Da khô và nhăn nheo

Theo BS Trương Quang Hải, nước là một phần quan trọng của các phân tử da và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ ẩm, độ co giãn của da.

Thiếu nước đồng nghĩa với việc thiếu mồ hôi, dẫn đến cơ thể không có khả năng rửa trôi bụi bẩn và dầu tích tụ suốt cả ngày. 

Theo chuyên gia, nếu muốn ngăn chặn mụn trên da mặt, đầu tiên, bạn nên uống nhiều nước hơn. Thiếu nước làm cho da mất đi độ ẩm, trở nên khô và có thể nhăn nheo khi chạm vào. 

Vào mùa thu, làn da bắt đầu trở nên nhạy cảm hơn trước không khí hanh khô, nguy cơ da khô và nhăn nheo càng khó tránh. Do đó, chuyên gia khuyên chị em cần đặc biệt chú ý bổ sung nước cho da.

7 dấu hiệu tố cáo cơ thể thiếu nước trầm trọng vào mùa thu, điều số 7 khiến chị em đặc biệt lo lắng - Ảnh 2.

2. Mồ hôi quá ít hoặc không có

Khi cơ thể cảm nhận sự thiếu nước, tuyến mồ hôi sẽ giảm tiết ra mồ hôi để tiết kiệm nước. Điều này là phản ứng tự nhiên của cơ thể để giữ lại càng nhiều nước có thể. Đây cũng là dấu hiệu tố cáo cơ thể thiếu nước trầm trọng.

Đúng là trong thời tiết mùa thu, chúng ta có xu hướng ít đổ mồ hôi hơn. Tuy nhiên nếu mồ hôi quá ít hoặc không có ngay cả khi bạn vừa đi ngoài trời nắng về thì rất có thể cơ thể bạn đang thiếu nước. Đừng quên bổ sung nước ngay để cơ thể khỏe mạnh.

3. Nướu và lưỡi khô

Khi mồ hôi giảm, cảm giác khát tăng, gây ra nướu và lưỡi khô. Điều này có thể gây cảm giác không thoải mái trong miệng và cản trở quá trình nuốt. Đây là một trong những dấu hiệu tố cáo cơ thể thiếu nước trầm trọng, mọi người cần bổ sung kịp thời, tránh để kéo dài dẫn đến suy giảm sức đề kháng trong thời tiết mùa thu hanh khô.

4. Tiểu ít và màu đậm

Thiếu nước dẫn đến cô đọng nước tiểu và có màu đậm hơn. Việc giảm lượng nước tiểu cũng là một cơ chế tự nhiên để cố gắng tiết kiệm nước. 

Đây là dấu hiệu tố cáo cơ thể thiếu nước trầm trọng, chị em cần đặc biệt chú ý để bổ sung nước kịp thời.

7 dấu hiệu tố cáo cơ thể thiếu nước trầm trọng vào mùa thu, điều số 7 khiến chị em đặc biệt lo lắng - Ảnh 3.

5. Nhanh đói

Khi mất nước, cơ thể bạn có thể nghĩ rằng nó cần thức ăn. Ăn thức ăn tạo ra nhiều công việc hơn cho cơ thể của bạn. Trong khi đó, uống nước giúp thanh lọc các cơ quan của bạn và cung cấp nhiên liệu cần thiết cho các quá trình khác mà cơ thể trải qua.

Thay vì nhanh chóng tìm đồ ăn, bạn có thể tìm đến một cốc nước lọc để chắc chắn cơ thể mình đang cần gì, tránh nạp calo không cần thiết.

6. Mệt mỏi và thiếu sức sống

Theo BS Hải, khi cơ thể thiếu nước, nó sẽ “mượn” nước từ máu, dẫn đến thiếu oxy, buồn ngủ và mệt mỏi.

Ai cũng biết uống đủ nước sẽ giúp cơ thể được thanh lọc và loại bỏ độc tố. Các cơ quan trong cơ thể hoạt động như những chiếc máy lọc. Bởi vậy, nếu bạn không cung cấp đủ nhiên liệu, hệ thống máy móc sẽ hoạt động không hiệu quả và có thể bị hư hỏng.

Sau một ngày dài làm việc cùng với tình trạng mất nước, cơ thể sẽ huy động nước từ máu và các khu vực lưu trữ khác, gây nên tình trạng mệt mỏi, dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn.

7 dấu hiệu tố cáo cơ thể thiếu nước trầm trọng vào mùa thu, điều số 7 khiến chị em đặc biệt lo lắng - Ảnh 4.

7. Lão hóa sớm

Đây là một dấu hiệu cũng là tác hại đáng sợ nhất của việc uống ít nước, nhất là với chị em phụ nữ. 

Thói quen uống ít nước sẽ khiến cơ thể quen với việc giảm dần quá trình hấp thụ nước. Từ đó, các cơ quan trong cơ thể có xu hướng lão hóa sớm hơn. Trong đó, biểu hiện rõ nhất là làn da khô ráp, nám, sạm và xuất hiện nếp nhăn.

Điều này có thể thấy rõ ở những người lớn tuổi, cho nên nếu chị em không muốn mình bị lão hóa sớm thì hãy cố gắng bổ sung nước đầy đủ. Đặc biệt không chủ quan trong thời tiết mùa thu khi xu hướng uống nước của chúng ta có phần giảm đi.

Mắc bệnh vì "mải mê" làm đẹp, căn bệnh nữ ca sĩ Tóc Tiên mắc phải nguy hiểm ra sao?Mắc bệnh vì ‘mải mê’ làm đẹp, căn bệnh nữ ca sĩ Tóc Tiên mắc phải nguy hiểm ra sao?

GĐXH – Bệnh suy giãn tĩnh mạch ca sĩ Tóc Tiên mắc phải không những làm mất thẩm mỹ mà còn có thể gây ra những nguy hiểm khó lường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *