Sau tuổi 50, duy trì 7 thói quen khi uống nước, cơ thể bạn sẽ được trẻ hóa, luôn săn chắc, mảnh mai, khỏi lo chảy xệ

avatar1640533743914 16405337441791426606675

Bên cạnh việc chống lại tình trạng mất nước, cung cấp đủ nước cho cơ thể sau 50 tuổi cũng là chìa khóa quan trọng nếu bạn đang muốn cơ thể luôn thon thả, mảnh mai.

Khi bạn già đi, thói quen uống nước thường xuyên có thể trở nên xa xỉ vì đây là điều thường xuất hiện cuối cùng trong tâm trí bạn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, điều quan trọng hơn bất cứ thứ gì là bạn cần uống đủ nước mỗi ngày, dù bạn đã bước qua nửa đời mình. Theo Mayo Clinic, những người lớn tuổi có lượng nước trong cơ thể thấp hơn, điển hình là do họ có tỷ lệ mỡ cơ thể cao hơn (nên chứa ít nước hơn so với mô cơ nạc).

Sau tuổi 50, duy trì 8 thói quen khi uống nước, cơ thể bạn sẽ được trẻ hóa, luôn săn chắc, mảnh mai, khỏi lo chảy xệ - Ảnh 1.

TS Amber Pankonin (chuyên gia dinh dưỡng và chủ sở hữu của Stirlist) cho biết: “Khi chúng ta già đi, cảm giác khát tự nhiên giảm đi”. Bên cạnh việc chống lại tình trạng mất nước, cung cấp đủ nước cho cơ thể sau 50 tuổi cũng là chìa khóa quan trọng nếu bạn đang muốn cơ thể luôn thon thả, mảnh mai.

TS Pankonin cho biết: “Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng hydrat hóa kém có thể liên quan đến chỉ số khối cơ thể cao hơn”. Điều này có thể là do mọi người thường nhầm lẫn giữa khát và đói, hoặc chọn hydrat hóa bằng đồ uống có chứa calo thay vì chọn các lựa chọn ít calo hoặc không có calo như nước.

Để giữ được thân hình cân đối và khỏe mạnh sau tuổi 50, một số thói quen uống nước dưới đây sẽ hữu ích với bạn:

1. Đặt giờ báo thức để uống nước

Nếu bạn muốn có được lượng cơ bắp tốt nhất sau tuổi 50, hãy biết rằng nước đóng một vai trò lớn trong quá trình phân hủy chất béo. Điều đó có nghĩa là bạn phải giữ đủ nước nếu bạn muốn giảm khối lượng chất béo.

Sau tuổi 50, duy trì 8 thói quen khi uống nước, cơ thể bạn sẽ được trẻ hóa, luôn săn chắc, mảnh mai, khỏi lo chảy xệ - Ảnh 3.

Hầu hết tất cả các hệ thống chính của cơ thể phụ thuộc vào nước để hoạt động và phát triển, đồng thời cho biết thêm rằng quá trình phân giải lipid (sự phân hủy chất béo) càng cần nước. Vì vậy, uống đủ nước mỗi ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc quản lý cân nặng của bạn.

TS Brittany Michels (chuyên gia dinh dưỡng của The Vitamin Shoppe) nhận định, nếu không có sự hiện diện của nước, sẽ không thể phân hủy chất béo và giảm khối lượng chất béo. Vì vậy, chúng ta phải tiêu thụ nhu cầu chất lỏng cơ bản để hỗ trợ quá trình trao đổi chất lành mạnh và có được một cơ thể thon thả.

Uống đủ nước giúp cải thiện cảm giác no và tiêu hóa tốt hơn. Nếu khó theo dõi lượng uống vào đủ hay chưa, hãy cân nhắc mua chai nước lớn và đặt báo thức buổi chiều để nhắc nhở bản thân bắt đầu uống chai thứ hai.

2. Chọn đồ uống có vị ngọt tự nhiên, không đường

Đường thêm vào làm tăng lượng đường trong máu, ngăn chặn quá trình chuyển hóa chất béo, làm tăng cảm giác thèm ăn và tác động tiêu cực đến tâm trạng.

Nếu bạn không thể đáp ứng mục tiêu uống đủ nước, hãy cân nhắc bổ sung các loại đồ uống ngọt ngào, hoàn toàn tự nhiên như trà thảo mộc.

3. Hạn chế đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn thường có nhiều calo hơn bạn nghĩ rất nhiều. Mỗi 1g rượu có 7 calo, vì vậy có thể bạn sẽ dễ tiêu thụ nhiều calo hơn bạn nghĩ. Điều này khiến cơ thể bạn ngày càng sồ sề, thiếu độ săn chắc, sau tuổi 50, tốt nhất hạn chế tối đa thứ chất lỏng này.

Sau tuổi 50, duy trì 8 thói quen khi uống nước, cơ thể bạn sẽ được trẻ hóa, luôn săn chắc, mảnh mai, khỏi lo chảy xệ - Ảnh 5.

4. Uống 2-3 tách trà xanh mỗi ngày

rà xanh chứa cả caffeine và flavonoid epigallocatechin gallate (EGCG), giúp tăng tốc độ trao đổi chất và kích hoạt sự phân hủy của các phân tử chất béo.

Các nghiên cứu xác nhận rằng uống trà xanh vừa phải có thể làm giảm vòng eo, mỡ bụng và khối lượng chất béo tổng thể của cơ thể. Nếu bạn không thích uống trà xanh, hãy cân nhắc uống chiết xuất trà xanh hoặc EGCG ở dạng viên nang.

5. Uống nước trước, trong và sau khi tập luyện

Uống nước hợp lý có thể giúp giữ nước cho cơ bắp và giúp phục hồi cơ bắp rất tốt. Cơ thể kém hydrat hóa có thể dẫn đến chuột rút và yếu cơ, khiến bạn không thể tập luyện hoặc làm cho việc tập luyện trở nên cực kỳ khó khăn.

6. Bắt đầu ngày mới với 1 muỗng giấm táo pha 250ml nước lọc

Giấm táo chứa hợp chất axit axetic, đã được tìm thấy trong các nghiên cứu để cải thiện cảm giác no, quản lý lượng đường trong máu và tiêu hóa (tất cả đều hỗ trợ nỗ lực giảm cân). Bổ sung giấm táo ngay vào buổi sáng sau khi tỉnh giấc đem lại nhiều dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe.

Sau tuổi 50, duy trì 8 thói quen khi uống nước, cơ thể bạn sẽ được trẻ hóa, luôn săn chắc, mảnh mai, khỏi lo chảy xệ - Ảnh 6.

7. Nhấm nháp đồ uống ít calo hoặc không có calo suốt cả ngày

Đồ uống không chứa calo như nước lọc hoặc nước có hương vị không có calo có thể cung cấp nước và có thể giúp hạn chế cảm giác thèm ăn các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao. Uống nước không chỉ giúp cải thiện quá trình hydrat hóa mà còn có thể giúp tăng cảm giác no, đặc biệt là khi uống trước hoặc sau bữa ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *