5 đặc điểm của một người có cơ thể “miễn dịch với bệnh ung thư”, chỉ cần có 2/5 thôi bạn cũng đã rất may mắn, tế bào ung thư sẽ không thể tấn công bạn

5 đặc điểm của một người có cơ thể “miễn dịch với bệnh ung thư”, chỉ cần có 2/5 thôi bạn cũng đã rất may mắn, tế bào ung thư sẽ không thể tấn công bạn

Nếu thực hiện được đầy đủ 5 thói quen sống dưới đây thì đảm bảo bạn sẽ có một “vóc dáng chống ung thư”, đảm bảo ung thư sẽ không dám bén mảng đến làm phiền bạn.


Từ góc độ y học, ung thư xuất hiện khi các tế bào ác tính không ngừng nhân lên, phát triển và di căn. Điều đáng sợ nhất của ung thư chính là tốc độ phát triển của chúng rất nhanh, rất nhiều loại ung thư xuất hiện bất ngờ khiến chúng ta không kịp đề phòng.

Nhưng thực tế ung thư không phải là căn bệnh không thể phòng ngừa, hầu hết nguyên nhân gây ung thư đều là do những thói quen sinh hoạt không tốt. Ngược lại nếu thực hiện được đầy đủ 5 thói quen sống dưới đây thì đảm bảo bạn sẽ có một “vóc dáng chống ung thư”, đảm bảo ung thư sẽ không dám bén mảng đến làm phiền bạn.

5 đặc điểm của người miễn dịch với bệnh ung thư

1. Ăn uống lành mạnh

Có câu nói “bệnh tật từ miệng mà ra” ý muốn nói lên mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và sức khỏe con người. Nếu chúng ta liên tục tiêu thụ những thực phẩm kém lành mạnh như thức ăn nhiều muối, nhiều dầu, nhiều đường thì sẽ không chỉ làm hỏng tính đàn hồi của mạch máu mà còn làm cho máu trở nên nhớt hơn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não như cao huyết áp, tăng lipid máu, và còn có thể thúc đẩy tế bào ung thư phát triển.

photo-1-16239935837431664482245.jpeg

Vì vậy, chúng ta phải bắt đầu từ chế độ ăn uống lành mạnh ngay từ bây giờ. Nên ăn nhiều trái cây tươi và rau quả, ăn cân bằng giữa rau xanh và hoa quả để nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa ung thư.

2. Quy tắc làm việc và nghỉ ngơi hợp lý

Theo bác sĩ ung bướu nổi tiếng Trung Quốc Wang Lei (người có 27 năm kinh nghiệm điều trị ung thư, từng là phó khoa của Bệnh viện trực thuộc số 6 của Trường Đại học Tôn Trung Sơn): Một người có quy tắc làm việc và nghỉ ngơi hợp lý sẽ đảm bảo được thời gian ngủ từ bảy đến tám tiếng. Như vậy, các cơ quan trong cơ thể sẽ được phục hồi tốt, hệ miễn dịch khỏe khoắn để phòng ngừa ung thư.

khong-phai-dan-ong-phu-nu-theo-duoi-3-thu-nay-moi-tre-mai-khong-gia-nhan-sac-cham-dinh1-2020-08-25-10-15.jpeg

Nhưng hiện nay, có không ít người có thói quen thức khuya không tốt, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết và làm suy giảm trạng thái tinh thần, mà còn khiến cơ thể lão hóa quá nhanh. Khi đó, cơ thể dễ bị virus xâm nhập và dễ phát triển thành bệnh ung thư.

3. Chăm chỉ tập thể dục

Nhiều nghiên cứu cho thấy, người sau 55 tuổi nhất định phải tập thể dục để bảo vệ sức khỏe, bởi vì tập thể dục có thể thúc đẩy đốt cháy chất béo, tránh rối loạn nội tiết do tăng cân, giúp cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh cùng sức đề kháng tốt. Trong khi đó, khỏe mạnh cũng là cách chống lại sự tấn công của ung thư.

5 đặc điểm của một người có cơ thể "miễn dịch với bệnh ung thư", chỉ cần có 2/5 thôi bạn cũng đã rất may mắn, tế bào ung thư sẽ không thể tấn công bạn - Ảnh 4.

Theo bác sĩ Wang, mọi người hãy tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần, mỗi lần tập trên 20 phút. Trong mùa dịch, bạn có thể làm việc nhà, leo cầu thang bộ, đi bộ xung quanh nhà… cũng là một cách để tập thể dục an toàn, lành mạnh.

4. Tránh xa thuốc lá và rượu

Một người có khả năng miễn dịch với bệnh ung thư sẽ không bao giờ hút thuốc lá và uống rượu. Bởi thuốc lá và rượu bia là những tác nhân chính làm tổn thương các cơ quan nội tạng và gây ung thư. Đặc biệt là rượu, nó không chỉ làm tăng gánh nặng trao đổi chất cho gan, mà còn gây tổn thương gan, kích thích tế bào ung thư gan xuất hiện.

5. Tinh thần lạc quan

Khi tâm trạng không tốt, cơ thể sẽ tiết ra các chất độc hại, dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch và sức đề kháng. Ngược lại, một người có tinh thần lạc quan sẽ không chỉ có lợi cho quá trình lưu thông máu của cơ thể để đẩy nhanh quá trình bài tiết các chất độc mà còn đảm bảo hoạt động bình thường của các cơ quan và mô trong cơ thể, khiến tế bào ung thư không dám phát triển.

photo-1-1586113699575543901075.jpeg

Nhìn chung, căn bệnh ung thư tuy có đáng sợ nhưng nếu chúng ta hình thành những thói quen sinh hoạt tốt thì cũng có thể có tác dụng phòng ngừa nhất định. Nếu bạn có đủ 5 thói quen đó là tránh xa thuốc lá, rượu bia, thường xuyên tập thể dục, có chế độ ăn uống lành mạnh thì xin chúc mừng, cơ thể bạn chắc chắn đang rất khỏe mạnh. Còn nếu không có được cái nào thì bạn phải hết sức cảnh giác, ngoài việc chấn chỉnh kịp thời còn phải đến bệnh viện khám sức khỏe, khi phát hiện có bất thường thì phải hợp tác với bác sĩ để điều trị, ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển quá nhanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *