3 tín hiệu khi ngủ ngầm cảnh báo nguy cơ gan nhiễm mỡ cao, xem thử bạn có gặp phải dấu hiệu nào không

3 tín hiệu khi ngủ ngầm cảnh báo nguy cơ gan nhiễm mỡ cao, xem thử bạn có gặp phải dấu hiệu nào không

Nếu có một trong các dấu hiệu sau đây khi ngủ thì bạn cần xem lại tình trạng sức khỏe vùng gan của mình ngay.


Gan nhiễm mỡ là căn bệnh đang ngày càng trẻ hóa chứ không còn chỉ thường gặp ở độ tuổi trung niên. Chính từ thói quen ăn uống thiếu khoa học, sinh hoạt không lành mạnh đã làm tăng áp lực đè nén lên sức khỏe lá gan. Do đó, bạn nên chủ động đi khám gan ngay nếu gặp phải một trong các dấu hiệu sau khi ngủ vào buổi đêm!

1. Thường xuyên nói mơ khi ngủ

Hiện tượng nói mơ khi ngủ là dấu hiệu rất đỗi bình thường mà nhiều người hay gặp phải. Tuy nhiên, việc thường xuyên gặp phải tình trạng này vào nửa đêm có thể ngầm cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe mà bạn không nên chủ quan coi thường. Trong đó, nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cũng có thể xảy ra.

Do gan chất chứa nhiều độc tố nên khiến bạn ngủ chập chờn, không sâu giấc vào nửa đêm. Tốt nhất, hãy tới bệnh viện để thăm khám và kiểm tra sức khỏe của mình để xem có phải do bệnh gan nhiễm mỡ gây ra hay không.

2. Chuột rút chân

Theo Đông y, gan chủ yếu điều khiển các kinh mạch của cơ thể. Nếu máu lưu thông tới gan đủ thì gân cốt cũng sẽ được nuôi dưỡng tốt. Ngược lại, khi gan chất chứa nhiều độc tố sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng chuột rút khi ngủ vào ban đêm. Hiện tượng này thường xảy ra trong khi bạn ngủ say và nó còn ngầm cho thấy cơ thể bạn thiếu canxi. Tình trạng này không được cải thiện mà diễn ra lâu thì rất hại cho sức khỏe lá gan của bạn.

 - Ảnh 2.

3. Thức dậy lúc nửa đêm

Việc ăn nhiều thịt vào buổi tối cũng có thể gây óc ách, khó chịu ở bụng. Nếu bạn thường xuyên ăn no vào gần sát giờ đi ngủ thì gan sẽ phải làm việc nhiều hơn, từ đó dễ khiến bạn thức giấc vào nửa đêm.

Đặc biệt, hiện tượng này cũng ngầm cho thấy nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ khá cao. Vì vậy, hãy chủ động đi khám càng sớm càng tốt nhé!

 - Ảnh 3.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *