Màu sắc hoàn hảo cho từng phòng trong nhà theo các nhà tâm lý học

Theo nghiên cứu của giới chuyên gia tâm lý học, màu sắc của căn phòng bạn đang ngồi có thể ảnh hưởng nhất định tới tâm trạng, cảm giác của bạn. Chẳng hạn, màu đỏ giúp người dùng tập trung, trong khi màu xanh góp phần lấy lại sự bình tĩnh, màu vàng tạo cảm giác ngon miệng hơn…

Dưới đây là 8 màu sơn nhà phù hợp với từng không gian chức năng cụ thể:

mau son nha dep 1 cbe5
Màu vàng: Đây là tông màu lý tưởng cho phòng bếp ăn bởi nó giúp gia tăng cảm giác thèm ăn và ngon miệng hơn. Thế nên, hầu hết các nhà hàng ăn uống đều chọn sắc màu này.
mau son nha dep 2 ec23
Màu đỏ: Theo các chuyên gia, màu đỏ giúp người dùng tập trung hơn, tăng năng suất làm việc. Vì thế, đây là tông màu phù hợp với văn phòng tại gia, phòng tập thể dục.
mau son nha dep 3 55df
Màu xanh dương: Các nghiên cứu chỉ rõ màu xanh giúp bạn bình tĩnh hơn và tạo cảm giác thư thái, dễ chịu. Chính bởi vậy, bạn nên sử dụng gam màu này cho không gian ngủ nghỉ.
mau son nha dep 4 424e
Màu xám: Theo giới thiết kế nội thất, sắc xám phù hợp nhất cho hành lang và lối vào nhà bởi nó tạo sự trung lập với các khu vực chức năng khác.
mau son nha dep 5 e7be
Tím oải hương: Tông màu này liên quan tới trí tưởng tượng và sáng tạo. Do đó, bạn có thể trang trí phòng học, phòng vẽ, thủ công với màu tím.
mau son nha dep 6 607b
Màu cam: Không chỉ tạo cảm giác ấm áp, màu cam có thể khiến bạn cảm thấy phấn khích, nhiệt tình hơn. Vậy nên, tông màu này phù hợp nhất cho phòng khách hoặc phòng sinh
hoạt chung của gia đình.
mau son nha dep 7 0484
Màu xanh lá: Đây là tông màu rất tốt cho sự phát triển của trẻ, giúp bé ngủ ngon giấc hơn.
mau son nha dep 8 c343
Màu hồng: Sắc hồng góp phần xua tan sự căng thẳng, tránh xung đột, đồng thời gợi lên lòng trắc ẩn. Đó là lý do tại sao gam màu này được sử dụng cho tường cửa hàng, văn phòng, hội trường lớn, thậm chí là cả nhà tù.

Thuận Yến

>> Cách phối màu gạch lát với sơn tường để tạo nên không gian sống hoàn hảo

>> 10 lời khuyên “chuẩn không cần chỉnh” khi tự sơn nhà

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/05/20/mau-sac-hoan-hao-cho-tung-phong-trong-nha-theo-cac-nha-tam-ly-hoc

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *