Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết ‘Sự hy sinh thầm lặng’ lần thứ VI

avatar1708965525457 17089655293661605400477 0 50 315 554 crop 17089658375592058803657

20h ngày 26/2, tại Nhà hát Hồ Gươm, 40 Hàng Bài, Hà Nội đã diễn ra Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và ’ lần thứ VI. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và qua hệ sinh thái của Báo Sức khỏe và Đời sống.

Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết 'Sự hy sinh thầm lặng' lần thứ VI - Ảnh 1.

Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần VI do Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Y tế chỉ đạo nhân Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024) được đánh giá là sự kiện trang trọng và ý nghĩa.

Chương trình do Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với các đơn vị triển khai thực hiện dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Y tế nhằm tri ân, tôn vinh những cống hiến, hy sinh thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đến dự chương trình Tôn vinh thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết ”Sự hy sinh thầm lặng’ lần thứ VI có sự hiện diện của các Đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các quý vị đại biểu, khách quý:

– Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

– Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam.

– Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.

– Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

– Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

– Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các cơ quan thông tấn báo chí, đặc biệt là sự có mặt của các thầy thuốc, cán bộ ngành y, những người đã có nhiều đóng góp cho y tế nước nhà trong thời gian qua.

TRAO GIẢI ĐẶC BIỆT

Nhân vật trong tác phẩm đoạt GIẢI ĐẶC BIỆT của cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng lần thứ VI năm nay viết về bác sĩ Võ Thái Trung – Phó trưởng Khoa Chấn thương – Chỉnh hình (Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Dương) người bác sĩ có bàn tay tài hoa đã ‘hồi sinh’ những gương mặt bị biến dạng. Bác sĩ Võ Thái Trung đã mang đến cho khuôn mặt họ một hình hài mới.

Tác giả đã phát hiện ra nhân vật đặc biệt này là nhà báo Ngô Anh Văn, Báo Sức khoẻ & Đời sống.

Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết ''Sự hy sinh thầm lặng' lần thứ VI- Ảnh 1.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam trao GIẢI ĐẶC BIỆT cho tác giả Ngô Anh Văn và trao chứng nhận cho nhân vật trong tác phẩm đoạt giải Bác sĩ Võ Thái Trung.

TRAO GIẢI NHẤT

Các y bác sĩ với tinh thần lao động sáng tạo, cống hiến không ngừng nghỉ trong nghiên cứu khoa học, các nhà khoa học ngành y của Việt Nam đã có những đóng góp đáng kể trong công cuộc sản xuất vắc – xin made in Việt Nam để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng. Họ là những người đã dành cả đời cống hiến và sống hết lòng vì người dân, vì sự phát triển của y tế dự phòng Việt Nam.


Phóng sự Hết lòng vì người dân đã khắc họa chân dung một nhà khoa học trong hành trình gian nan sản xuất vắc – xin made in Việt Nam.


Đây cũng là nhân vật trong tác phẩm đoạt GIẢI NHẤT của cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng lần thứ VI

Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết ''Sự hy sinh thầm lặng' lần thứ VI- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương và Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trao GIẢI NHẤT cho tác giả và nhân vật trong tác phẩm.

 

Tác giả Phương Thoa (đến từ Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương) với phóng sự Hành trình nghiên cứu vắc-xin.

 

Nhân vật được tôn vinh trong phóng sự là AHLĐ.TTND.GS.TS Huỳnh Thị Phương Liên.

TRAO GIẢI NHÌ

Hai tác phẩm được trao GIẢI NHÌ của tác giả Nguyễn Quỳnh và tác giả Vũ Kim Vân

Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải cuộc thi viết ''Sự hy sinh thầm lặng' lần thứ VI- Ảnh 1.

Đồng chí Trần Hồng Hà – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và Đồng chí Đào Hồng Lan, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế trao GIẢI NHÌ cho các tác giả đoạt giải và nhân vân trong tác phẩm.

1. Tác giả Nguyễn Quỳnh (Báo điện tử Dân Việt) với tác phẩm: Chuyện về người phụ nữ Mỹ kỳ lạ bán nhà đến Việt Nam để chữa lành nỗi đau cho bệnh nhân đột quỵ viết về bà Virginia Mary Lockett – một tình nguyện viên không lương tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Đà Nẵng.

2. Tác giả Vũ Kim Vân (TP. HCM) với tác phẩm: Cựu điệp viên tình báo A10 về già không muốn thảnh thơi. Tác phẩm nói về bác sĩ Nguyễn Hữu Khánh Duy, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng và cai nghiện ma túy Thanh Đa.

Phát động cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI: Lan tỏa những câu chuyện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp về những người chiến sĩ áo trắngPhát động cuộc thi viết ‘Sự hy sinh thầm lặng’ lần thứ VI: Lan tỏa những câu chuyện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp về những người chiến sĩ áo trắng

GĐXH – Theo Ban tổ chức, cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm ghi nhận và tôn vinh những cống hiến, hy sinh thầm lặng của lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe toàn dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *