Phụ nữ Nhật có tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa thấp trên thế giới được WHO công nhận: Gói gọn trong 3 bí quyết rất riêng

Phụ nữ Nhật có tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa thấp trên thế giới được WHO công nhận: Gói gọn trong 3 bí quyết rất riêng

Bệnh phụ khoa là vấn đề khiến chị em lo lắng mà lại rất khó chia sẻ, thế nhưng phụ nữ Nhật lại không hề sợ bởi họ luôn giữ cho mình những bí quyết riêng.


Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là một đất nước luôn giữ cho mình những thói quen đặc biệt, giúp họ sống thọ và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả. Cũng chính vì thế mà nước Nhật còn được WHO công nhận là nơi có tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh phụ khoa thấp nhất thế giới, trong khi các nước khác lại dần tăng theo thời gian.

Phụ nữ Nhật luôn khỏe mạnh, ít mắc bệnh phụ khoa nhờ những thói quen khoa học.

Xứ sở Phù Tang chịu ảnh hưởng khá nhiều từ phương Tây, là một xã hội khá cởi mở về giới tính nhưng họ lại ít mắc bệnh phụ khoa. Nguyên nhân dẫn tới điều này nằm ở lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học và các biện pháp đặc biệt để chăm sóc “vùng kín” mà không cần thuốc men, cụ thể như sau:

3 bí quyết giúp phụ nữ Nhật Bản ít mắc bệnh phụ khoa

1. Luôn cởi mở về suy nghĩ, không ngại đi khám

Như đã nói, Nhật Bản chịu ảnh hưởng từ phương Tây nên họ suy nghĩ rất thoáng trong những vấn đề giới tính. Chính vì vậy, phụ nữ Nhật thường đến bệnh viện ngay khi có những triệu chứng bất thường ở “vùng kín”, từ đó phòng bệnh hiệu quả hơn mà không cần phải nhờ thuốc men.

Ngoài ra họ còn hăng hái đăng ký những khóa tư vấn và miễn phí, nhất là khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bất thường. Trong khi phụ nữ các nước khác thì lại ngại vấn đề này, họ thấy xấu hổ nên cứ chần chừ mãi tới lúc phát bệnh nặng mới chịu đi khám.

Phụ nữ Nhật có tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa thấp nhất thế giới được WHO công nhận: Gói gọn trong 3 bí quyết rất riêng, không cần thuốc men - Ảnh 2.

Dù già hay trẻ, phụ nữ Nhật đều cởi mở trong việc khám phụ khoa để đảm bảo an toàn.

2. Tránh để mệt mỏi và stress quá mức

Phụ nữ ngày nay thường bị guồng quay xã hội tạo nên những áp lực vô hình, từ những stress công việc cho đến chuyện gia đình, con cái, bạn bè… đều khiến họ luôn trong trạng thái mệt mỏi. Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu, cơ thể sẽ chịu những tổn thương nặng nề và tạo nguy cơ cho bệnh tật phát triển.

Phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh, cho nên chị em cần hạn chế để bản thân rơi vào stress quá mức, nhờ vậy mà nâng cao hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh phụ khoa. Phụ nữ Nhật luôn có cho mình những sở thích lành mạnh, chẳng hạn như đi xe đạp, tắm suối nước nóng, đọc sách… để giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Phụ nữ Nhật có tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa thấp nhất thế giới được WHO công nhận: Gói gọn trong 3 bí quyết rất riêng, không cần thuốc men - Ảnh 3.

Stress quá mức là nguyên nhân của nhiều loại bệnh chứ không riêng gì bệnh phụ khoa.

3. Duy trì tâm trạng lạc quan, vui vẻ

Một tâm thái lạc quan, vui vẻ không những giúp bạn tạo thiện cảm với người khác mà còn là “phương thuốc” chữa bách bệnh. Theo đó, những cảm xúc tiêu cực như lo âu và phiền muộn có thể gây rối loạn nội tiết trong cơ thể. Đối với phụ nữ nói riêng, rối loạn nội tiết là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh phụ khoa chứ không riêng gì những vấn đề kinh nguyệt.

Tinh thần lạc quan đóng góp rất nhiều trong việc tạo ra hệ miễn dịch tốt, giúp cơ thể khỏe mạnh và nếu có vết thương sẽ mau lành hơn. Chính vì vậy, hãy dành ra một chút thời gian để giao lưu và tìm thêm những người bạn có cùng sở thích, điều này giúp bạn luôn vui vẻ và nâng cao sức khỏe tâm lý. Ngoài ra hãy học cách đối mặt với căng thẳng, ăn uống đầy đủ và đi ngủ đúng giờ để phục hồi cơ thể.

Phụ nữ Nhật có tỷ lệ mắc bệnh phụ khoa thấp nhất thế giới được WHO công nhận: Gói gọn trong 3 bí quyết rất riêng, không cần thuốc men - Ảnh 4.

Phụ nữ nên lưu ý thêm 4 thói quen để chủ động phòng tránh bệnh phụ khoa

– Nên mặc quần áo rộng để cơ thể thoải mái, tránh mặc đồ bó sát sẽ khiến mồ hôi không thoát được, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.

– Thay và giặt đồ lót thường xuyên là việc nên làm hàng ngày, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt cần phải thay mới nhiều hơn. Sau khi giặt xong nên mang phơi nắng hoặc hong thật khô mới mặc lại.

– Thay đổi băng vệ sinh nhiều lần trong “ngày đèn đỏ”, có thể là 3-4 lần/ngày để bảo đảm không viêm nhiễm. Vào thời điểm này, bạn cũng nên tránh quan hệ tình dục vì hệ miễn dịch đang suy yếu.

– Phải đi thăm khám thường xuyên, đặc biệt là khám sức khỏe định kỳ để phát hiện những dấu hiệu bất thường, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung sẽ chữa được nếu nắm bắt sớm.

Theo Sohu, Careplus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *