Đây là những “người dọn dẹp, làm sạch phổi” rất rẻ tiền dễ kiếm, đứng đầu là thứ quả nhà nào cũng có sẵn trong tủ lạnh

Đây là những “người dọn dẹp, làm sạch phổi” rất rẻ tiền dễ kiếm, đứng đầu là thứ quả nhà nào cũng có sẵn trong tủ lạnh

Những người hay bị cảm lạnh, thường xuyên bị ho hoặc có thói quen hút thuốc nên bổ sung các thực phẩm này hàng ngày để tăng cường enzym tiêu hóa, thúc đẩy sự trao đổi chất và giải độc cho phổi.


Một cơ thể khỏe mạnh cần có mọi bộ phận khỏe mạnh, đặc biệt là phổi. Nhiều người vì hút thuốc trong thời gian dài hoặc thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại có thể dẫn đến tích tụ độc tố và rác thải, gây ra bệnh phổi.

Phổi là bộ máy hô hấp quan trọng trong cơ thể con người. Phổi phải làm việc miệt mài, không ngừng nghỉ từ khi chúng ta sinh ra đến khi trút hơi thở cuối cùng. Vậy, khi phổi bị tổn thương sẽ ảnh hưởng tới đường hô hấp cũng như các vấn đề nguy hiểm khác mà chúng ta phải đối mặt. Vì vậy, bảo vệ phổi, dưỡng phổi là việc chúng ta phải làm hàng ngày.

Có những thực phẩm được coi là “người dọn dẹp phổi” với tác dụng giải độc, nuôi dưỡng và giúp tránh xa bệnh phổi. Mùa đông này bạn càng nên dùng để bảo vệ phổi.

1. Chanh

Muốn làm sạch phổi, hãy ăn thêm chanh. Chanh có tác dụng nhuận phổi mạnh mẽ, độ kiềm cao trong chanh có tác dụng giảm ho hóa đờm, bù nước lá lách, có thể giúp cơ thể loại bỏ độc tố tích tụ trong phổi một cách hiệu quả.

Nước chanh rất hữu ích trong việc thanh lọc phổi. Nếu bị bệnh suyễn, nhiễm trùng và bệnh liên quan đến phổi, bạn nên uống nước chanh mỗi ngày.

Đã tìm ra những

2. Mía

Mía cũng là thực phẩm có tác dụng làm sạch phổi. Mía rất giàu nước, thuộc loại trái cây ấm, có thể giúp điều trị các triệu chứng ho nóng, hen suyễn và đờm, khô miệng, khô họng. Ngoài ra, mía còn giúp bài tiết độc tố ra khỏi phổi rất hiệu quả.

Tuy nhiên, người tiểu đường không nên ăn nhiều mía vì nó có lượng đường huyết cao.

Đã tìm ra những

3. Quả la hán

Quả la hán thuộc loại thực vật tự nhiên, đồng thời cũng là một loại dược liệu trung quốc, có giá trị dược liệu rất rõ ràng. Thường dùng quả la hán để pha trà uống sẽ có tác dụng nhuận phổi giảm ho, cũng có thể giảm tác hại của thuốc lá đối với thân thể. Người thường xuyên hút thuốc càng nên uống trà la hán quả để giúp phổi khỏe mạnh.
Đã tìm ra những

4. Quả sung

Quả sung cũng là một loại trái cây “nuôi” phổi tốt. Quả sung có chứa axit malic, axit oxalic và các chất khác, có hiệu quả chống viêm và tiêu sưng nên có tác dụng bảo trì rất tốt cho cổ họng và phổi.

Có thể nói đây cũng là máy làm sạch phổi, vì vậy bạn có thể ăn nhiều hơn mỗi ngày.

Đã tìm ra những

5. Ngân nhĩ

Ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng) là một loại thực phẩm mà phụ nữ rất thích. Nó có tác dụng làm đẹp và giải độc, thanh lọc cơ thể rất tốt.

Ngoài ra, ngân nhĩ cũng có công dụng trong việc làm sạch phổi, mạch máu… Những người có phổi xấu thường nấu cháo với ngân nhĩ sẽ giúp nhuận phổi, tiêu đờm, loại bỏ độc tố từ phổi, rất có lợi cho sức khỏe phổi.

Đã tìm ra những

6. Quả lê

Quả lê có tác dụng giải độc phổi, giảm ho và đờm rất tốt.

Nó không chỉ có thể giúp giảm những cơn nóng trong phổi mà còn thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể, do đó loại bỏ chất thải độc tố từ phổi.

Vì vậy đối với những người không khỏe phổi nên ăn một quả lê mỗi ngày để làm sạch phổi.

Đã tìm ra những

Không còn phải bàn cãi về tầm quan trọng của phổi đối với cơ thể chúng ta nữa. Là cơ quan hô hấp chính trong cơ thể chúng ta, phổi chủ yếu chịu trách nhiệm trao đổi khí trong và ngoài cơ thể, vì vậy nếu chức năng phổi xuất hiện bất thường, nó sẽ ảnh hưởng đến hơi thở của chúng ta. Vì một tương lai khỏe mạnh, thở thật thảnh thơi, bạn đừng quên bổ sung những thực phẩm nói trên trong chế độ ăn hàng ngày nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *