Chữa sụp mí mắt không phẫu thuật, phương pháp để có đôi mắt khỏe đẹp

Chữa sụp mí mắt không phẫu thuật, phương pháp để có đôi mắt khỏe đẹp

Sụp mí mắt khiến nhiều người tự ti về vẻ bề ngoài, ngại giao tiếp, gây khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân nên việc phẫu thuật không phải là cách điều trị tận gốc bên trong.


Phân loại sụp mí mắt theo nguyên nhân

Sụp mí mắt xảy ra khi mí mắt sa trễ thấp hơn vị trí bình thường so với cấu tạo tự nhiên của khuôn mặt, mỡ thừa tích tụ hoặc phần da chùng giãn sẽ che khuất nếp gấp mí mắt khiến mắt lờ đờ, mệt mỏi và kém linh động, về lâu dài khiến người sụp mí bị nhược thị, mù lòa.

Sụp mí mắt được phân loại theo nguyên nhân gây ra:

Sụp mí mắt bẩm sinh: Trẻ sinh ra đã bị sụp mí hoặc do chấn thương sản khoa dẫn đến sụp mí nhưng không phát hiện ra.

Sụp mí mắt mắc phải:

– Do chấn thương, va đập: Những chấn thương do đụng dập hoặc đâm xuyên vào cân cơ ở vị trí nền sọ, vùng mặt, đường dẫn truyền số 3 đều gây sụp mí mắt.

– Dây thần kinh số 3 bị liệt: Dây thần kinh số 3 có điều khiển cơ nâng mí nên khi bị liệt dây thần kinh này sẽ gây ra một hoặc nhiều triệu chứng như sụp mí, hạn chế nhãn cầu di chuyển vào trong, lác ngoài, giãn đồng tử.

– Do biến chứng tiểu đường: điển hình là hội chứng cuống não Weber gây liệt dây thần kinh số 3 cùng bên và liệt nửa người đối diện; hội chứng Benedick gây song thị, mắt bị sụp.

– Do khối u, di dạng mạch máu não, xoang hang, hội chứng loạn động muộn…

photo-1639455357214

Người bị sụp mí mắt trở nên tự ti, ngại giao tiếp, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và vẻ bề ngoài

Sụp mí mắt do phẫu thuật xâm lấn thất bại: Cơ nâng mí, dây thần kinh vận nhãn bị tổn thương do những can thiệp phẫu thuật thất bại làm cho mắt bị trợn, sụp mí và lác. Nghiêm trọng hơn còn gây .

Nguyên nhân sụp mí mắt không chỉ do những tác động từ bên ngoài mà còn do một số bệnh lý trong cơ thể nên rất cần thiết phải điều trị sụp mí mắt càng sớm càng tốt khi đang còn cơ hội phục hồi, tránh dẫn đến những hậu quả của sụp mí mắt đối với cuộc sống như nhược thị, tật khúc xạ, thiếu thẩm mỹ dẫn đến tâm lý mặc cảm của người bệnh, hạn chế giao tiếp với mọi người xung quanh.

Lầm tưởng về phương pháp chữa sụp mí mắt không cần phẫu thuật

Đa phần mọi người thường lầm tưởng chữa sụp mí không cần phẫu thuật là xoa bóp, bấm huyệt, sử dụng các nguyên liệu: Mật ong, dầu dừa, dưa leo, khoai tây, lô hội dùng để đắp hoặc bổ sung các thực phẩm giàu Vitamin nhóm B, C… Nhưng ít ai biết đến chữa sụp mí mắt không phẫu thuật là dùng thuốc đông y để phục hồi giúp mắt mở to đều tự nhiên.

photo-1639455359849

Rất nhiều người đã tin tưởng lựa chọn thuốc Đông y để điều trị sụp mí mắt

Theo bác sĩ Phạm Thị Thu Hà, điều trị sụp mí mắt bằng phương pháp Đông y với nhiều ưu điểm:

Hỗ trợ phục hồi sụp mí mắt từ bên trong, điều trị tận gốc, hiệu quả lâu dài

Lộ trình điều trị sụp mí sử dụng thuốc sẽ phục hồi cơ nâng mí, dây thần kinh số 3, điều trị bệnh lý liên quan nên xử lý được gốc bệnh.

Việc dùng thuốc không can thiệp phẫu thuật xâm lấn nên không gây biến chứng, an toàn

Thực hiện phẫu thuật treo, cắt, nhấn mí… có thể tồn tại một số hạn chế, biến chứng khi lựa chọn những cơ sở không uy tín như:

– Sưng, bầm mí mắt, viêm nhiễm

– Bị sụp nhiều hơn hoặc trợn

– Gây lác, hạn chế cử động nhãn cầu

– Nhắm mắt không kín khi ngủ do cắt hụt cơ

photo-1639455363406

Bác sĩ Phạm Thị Thu Hà đánh giá việc điều trị sụp mí mắt bằng Đông y mang lại hiệu quả tích cực, hiệu quả

Có thể điều trị tại nhà trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp

Ngoài các ưu điểm trên, lựa chọn điều sụp mí mắt không phẫu thuật giúp quá trình điều trị nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều. Sau khi thực hiện thăm khám trực tiếp hoặc online, bệnh nhân sẽ được cho thuốc uống tại nhà mà không phải nằm lại điều trị, giảm bớt được chi phí, thời gian đi lại trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

photo-1639455366098

Khách hàng điều trị sụp mí mắt thành công bằng Đông y

Bác sĩ Phạm Thị Thu Hà cho biết sụp mí mắt là do cơ nâng mí yếu, sợi cơ phân bố, các bệnh lý liên quan nên sử dụng thuốc đông y để mắt mở to đều tự nhiên là phương pháp chữa sụp mí không cần phẫu thuật hiệu quả, an toàn, giúp bệnh nhân lấy lại được đôi mắt khỏe đẹp.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *