Cập nhật mới nhất sức khoẻ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ

avatar1694575333202 1694575336802787587249

Có 26 nạn nhân của vụ cháy chung cư mi ni tại Khương Hạ – Thanh Xuân- Hà Nội vào Bạch Mai, trong đó 2 trường hợp đã tử vong ngoại viện, 3 trường hợp nguy kịch, người cao tuổi nhất là 81, trẻ nhỏ nhất là 8 tháng. Bệnh viện đang nỗ lực cấp cứu, điều trị các nạn nhân.

Vụ cháy chung cư mini: 24 nạn nhân vào BV Bạch Mai, có 1 bác sĩ đang thở máy nguy kịchVụ cháy chung cư mini: 24 nạn nhân vào BV Bạch Mai, có 1 bác sĩ đang thở máy nguy kịch

Thông tin với phóng viên Sức khoẻ & Đời sống sáng 13/9, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, có 24 nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) được đưa vào bệnh viện này cấp cứu, trong đó có 1 nạn nhân là nữ bác sĩ của bệnh viện.

Tập trung cao nhất cứu chữa nạn nhân vụ cháy chung cư mi ni ở Hà Nội

Đây là nhấn mạnh của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) truyền đạt chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Y tế với các bệnh viện đang cấp cứu, điều trị các nạn nhân của vụ cháy chung cư mi ni ở Khương Hạ – Thanh Xuân – Hà Nội.

Như Sức khoẻ & Đời sống đã thông tin về vụ cháy chung cư mi ni xảy ra tại Khương Hạ – Thanh Xuân- Hà Nội, sáng 13/9, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng có mặt tại Bệnh viện Bạch Mai tham gia hội chẩn cùng các chuyên gia, kiểm tra công tác cấp cứu, hỏi thăm tình hình điều trị các nạn nhân và động viên người bệnh.

“Ngay đêm hôm qua khi nhận được thông tin về vụ cháy, qua đường dây nóng, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế và Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã chỉ đạo các đơn vị nỗ lực cấp cứu người bệnh với tinh thần tập trung cao độ nhất”- PGS.TS Lương Ngọc Khuê nói.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng đánh giá cao nỗ lực cấp cứu bài bản của Bệnh viện Bạch Mai sau khi ông tham gia hội chẩn và đi kiểm tra thực tế công tác cấp cứu, điều trị nạn nhân.

  Cập nhật mới nhất sức khoẻ các nạn nhân của vụ cháy chung cư mi ni ở Hà Nội - Ảnh 1.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê , PGS.TS Đào Xuân Cơ và PGS.TS Nguyễn Văn Chi – Chuyên gia cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai thăm, động viên và hội chẩn tình hình sức khoẻ của nam bệnh nhân vụ cháy chung cư mi ni.

PGS.TS Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngay từ 1h sáng ngày 13/9 đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận 26 nạn nhân, trong đó 7 là bệnh nhi, còn lại là người lớn, có 2 nạn nhân đã tử vong ngoại viện, 1 trường hợp chưa xác định danh tính. Người cao tuổi nhất là 81 tuổi, bé nhất là nạn nhân 8 tháng tuổi, 3 bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Hầu hết các bệnh nhân là ngộ độc khí CO, vì bệnh nhân nhảy khỏi đám cháy nên nhiều người bị chấn thương và đa chấn thương hiện đang cấp cứu tại Trung tâm Nhi khoa, Trung tâm cấp cứu A9, Trung tâm hồi sức tích cực…

Bệnh viện đã hội chẩn các chuyên khoa cấp cứu cho bệnh nhân trong vụ cháy toàn viện gồm hơn 20 chuyên gia. Thông tin tại buổi hội chẩn cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương ở các mức độ khác nhau. Các bệnh nhân chủ yếu ngạt khói, bị chấn thương, nhưng không có trường hợp bệnh nhân bị bỏng.

  Cập nhật mới nhất sức khoẻ các nạn nhân của vụ cháy chung cư mi ni ở Hà Nội - Ảnh 2.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê thăm và động viên bệnh nhân là nạn nhân vụ cháy chung cư mi ni tại Trung tâm hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.

Nhiều nạn nhân trong tình trạng hoảng loạn, thầy thuốc nỗ lực cấp cứu

TS Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9 cho biết hiện đang điều trị cho một bệnh nhân nữ. Bệnh nhân vào viện lúc 3h sáng, trong tình trạng hơi thở gắt, huyết áp cao, không có cơ chế chấn thương phải đặt nội khí quản.

Đại diện trung tâm nhi khoa cho biết tiếp nhận 7 bệnh nhân nhỏ nhất 8 tháng, lớn nhất là 10 tuổi. Về mặt lâm sàng các bệnh nhân ổn định, hiện bệnh nhân đang thở ôxi dòng cao. Tuy nhiên tinh thần các bé không được ổn định, hoảng sợ. Trong số 7 cháu thì có 1 cháu 2 tuổi ngoài bị ngạt khí thì có tổn thương phần mềm tại chân. Đang phối hợp chuyên khoa để theo dõi, điều trị cho các cháu

Đại diện trung tâm chống độc cho biết tiếp nhận 7 nạn nhân. Trong đó có 1 can nặng chẩn đoán nhgộ độc Co2, tổn thương đường hô hấp nghi ngờ tổn thương phổi. Sau cấp cứu tình trạng ổn định hơn, tuy nhiên tiên lượng nặng. 6 ca còn lại đang được điều trị tích cực, các xét nghiệm ngộ độc CO không quá cao, tiếp tục theo dõi tại viện.

  Cập nhật mới nhất sức khoẻ các nạn nhân của vụ cháy chung cư mi ni ở Hà Nội - Ảnh 3.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê và PGS.TS Đào Xuân Cơ chủ trì buổi trao đổi thông tin về công tác cấp cứu nạn nhân vụ cháy chung cư mi ni.

“Bệnh nhân đen toàn bộ mặt mũi tay chân tổn thương phổi chưa nhiều, tuy nhiên không loại trừ diễn biến nặng hơn”, đại diện Trung tâm chống độc cho biết.

Số bệnh nhân nặng còn lại hiện cấp cứu tại trung tâm cấp cứu A9 trong tình trạng đa chấn thương, hôn mê, ngạt khí. Sau cấp cứu đã ổn định đang tiếp tục được theo dõi.

Anh Cơ cho biết các nạn nhân đến viện đều trong tình trạng hoảng loạn, nhiều người thân gia đình đều nhập viện, không có người chăm sóc. Các bác sĩ phải coi bệnh nhân như người nhà để chăm sóc. Có bênh nhân sốc, thở máy, hết sức nặng nền.

  Cập nhật mới nhất sức khoẻ các nạn nhân của vụ cháy chung cư mi ni ở Hà Nội - Ảnh 4.

PGS.TS Đào Xuân Cơ – Giám đốc Bệnh viện chủ trì buổi hội.

Giám đốc Trung tâm cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai nhận định việc cứu chữa người bệnh phải đặt lên hàng đầu và bệnh viện ngay từ đêm qua đã huy động lực lượng cấp cứu nhanh chóng, tối ưu nhất có thể, làm sao để hạn chế tối đa nhất tử vong cho nạn nhân. Nạn nhân nặng sẽ được theo dõi sát sao, dự phòng, các nạn nhân có thể diễn biến nặng sau 24h.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Người dân kể lại lúc căn nhà bốc cháy, hàng xóm muốn cứu người nhưng bất thành: Người dân kể lại lúc căn nhà bốc cháy, hàng xóm muốn cứu người nhưng bất thành

GĐXH – Ngọn lửa lớn bùng phát từ tầng 1 của ngôi nhà 9 tầng khiến nhiều người mắc kẹt, kêu cứu. Mặc dù người dân đã kịp thời phát hiện, cố gắng dập lửa, cứu người nhưng có lúc bất thành.

Vụ cháy chung cư mini: Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo "nóng" tại hiện trườngVụ cháy chung cư mini: Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo ‘nóng’ tại hiện trường

GĐXH – Chỉ sau vài giờ xảy ra vụ cháy tại Khương Đình, Thanh Xuân, sáng nay (13/9), Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *