4 cách treo rèm sáng tạo, khỏi lo “đụng hàng”

Thông thường, rèm sẽ được treo dọc theo khung cửa. Cách treo rèm như vậy rất thiết thực, hấp dẫn và phù hợp với mọi phong cách. Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn duy nhất. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo trong cách treo rèm, tạo nên điểm nhấn đắt giá cho không gian sống của mình.

Treo rèm xen kẽ nhau

Có lẽ đây là ý tưởng đơn giản và thông dụng nhất để treo rèm theo cách thức mới lạ hơn. Cách treo rèm như vậy cho phép ánh sáng lan tỏa dịu nhẹ khắp không gian. Như trong hình dưới đây, bộ rèm cửa được treo cách đều nhau tạo khoảng hở để ánh sáng vẫn tràn vào phòng nhưng không quá chói lóa.

treo rem sang tao 1 7e04
Rèm cửa treo xen kẽ cho phép ánh sáng lan tỏa dịu nhẹ khắp căn phòng.

Ý tưởng treo rèm cách đều nhau đặc biệt phù hợp với không gian như cửa sổ lồi. Khi đó, bạn có thể treo rèm ở các góc của cửa sổ để tăng thêm sự tinh tế và có tổ chức hơn cho căn phòng.

Sáng tạo với thiết kế hình học

Một gợi ý sáng tạo khác cho bạn là treo rèm trên các khung cửa nghiêng. Hình bên dưới là một minh chứng sống động về cách treo rèm sáng tạo này. Cụ thể, bộ rèm cửa với thiết kế xếp tầng không chỉ tô điểm cho cửa sổ phía sau tivi mà còn men theo mặt phẳng nghiêng lên phía trần nhà. Bạn thấy đó, đâu nhất thiết phải treo rèm thẳng tắp từ trên xuống.

treo rem sang tao 2 44c9
Bạn có thể treo rèm trên khung cửa nghiêng để tạo cảm giác mềm mại, lãng mạn cho căn phòng.

Kiểu treo rèm như vậy trông sẽ càng tuyệt vời hơn trong những không gian lãng mạn và đậm chất nghệ thuật, chẳng hạn như căn hộ phong cách Bohemian. Đặc biệt khi rèm cửa trải kín lên trần nhà, không gian sẽ thêm phần lãng mạn, thơ mộng và dịu dàng hơn.

Màu rèm trùng với màu nhấn của căn phòng

Thêm ý tưởng nữa nhằm thu hút sự chú ý của mọi người vào rèm cửa là sử dụng các màu sắc ấn tượng. Bạn có thấy bộ rèm cửa màu đỏ cherry phía dưới có sự tương đồng với màu nhấn từ chiếc sofa trong căn phòng không? Đây được coi là một chi tiết góp phần tạo nên phong cách tương phản cao đầy táo bạo cho phòng khách.

treo rem sang tao 3 0e71
Bộ rèm cửa với gam màu bắt mắt chính là lời tuyên ngôn khẳng định phong cách cho căn phòng.

Để tạo nên sự gắn kết mật thiết cho không gian, nên chọn màu rèm là màu nhấn trong căn phòng. Tiếp theo, hãy đưa gam màu này vào phần còn lại của không gian theo những cách tinh tế hơn, chẳng hạn như sử dụng giấy dán tường, gối tựa hay những vật dụng nhỏ đặt trên bàn có màu này.  Xét một cách toàn diện, cách tuyệt vời nhất khi đưa màu nhấn vào một căn phòng là sử dụng nó cho bộ rèm cửa.

Làm phong phú kết cấu cho phòng ngủ

Lắp rèm phía sau bảng đầu giường là ý tưởng khá hay nếu bạn là người yêu thích sự phá cách, sáng tạo. Ý tưởng này cũng dành cho những ai muốn thu hút ánh nhìn vào kết cấu có chiều sâu.

treo rem sang tao 4 5467
Bộ rèm dài thướt tha phía sau bảng đầu giường sẽ trở thành phông nền thú vị cho căn phòng. Hơn nữa, với thiết kế xếp lớp, bộ rèm thực sự tạo được sự hấp dẫn trực quan cho căn phòng.

Trong bức ảnh trên đây, bạn có thấy bộ rèm cửa lòa xòa tạo nên hiệu ứng lãng mạn cho không gian? Bộ rèm với tông màu sáng và thiết kế xếp lớp có thể kết hợp ăn ý với bất cứ gam màu nào trong căn phòng. Minh chứng là sắc vàng ánh kim trên rèm rất phù hợp với màu vàng nhạt trên những chiếc gối tựa trên giường.

Theo Freshome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *